Địa ốc tìm kiếm cơ hội trong dịch Covid-19 – Kinh Doanh--

Savills châu Á – Thái Bình Dương vừa ban bố báo cáo mới nhất về những tác động của loại bệnh dịch Covid-19 tới thị trường bất động sản trong khu vực và Việt Nam. Theo các chuyên gia, còn biết bao điều chưa thể dự đoán chính xác, tuy nhiên mỗi phân khúc bất động sản trong nước đều đang sẵn có các biện pháp khác nhau nhằm đối phó với bệnh dịch trong thời gian ngắn và dài hạn.

Theo đó, dịch bệnh mang đến những tác động khác nhau ở mỗi phân khúc thị trường. Chẳng hạn, bất động sản công nghiệp được dự đoán sẽ tăng trưởng do chiến lược đa chủng loại hóa cơ sở sản xuất tới các khu vực khác ngoài Trung Quốc, trong khi bán lẻ và du ngoạn đối diện với nguy cơ sụt giảm. Về dài hạn, nếu thành công trong việc kiểm soát và khống chế dịch bệnh, bất động sản Việt Nam có cơ hội đón đầu luồng khách du ngoạn cũng giống nguồn ngân sách đầu tư lớn từ những nước.

“Ngành du lịch sẽ được hưởng lợi thật to từ vị thế của 1 điều đến thân thiện, an toàn. Sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư trong khu vực sẽ dành lợi thế cho Việt Nam và góp phần xúc tiến tăng trưởng kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng”, ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc bộ phận Tư vấn Savills Việt Nam cho biết.

Bất động sản Việt Nam có cơ hội lớn nếu kiểm soát dịch bệnh thành công.

Bất động sản Việt Nam có cơ hội lớn nếu kiểm soát dịch bệnh thành công.

Trong một báo cáo có tên “Sự bùng phát của virus corona tác động ra sao đến bất động sản Canada”, Mạng lưới Đầu tư Bất động sản (The Real Estate Investment Network – nền tảng giao dịch của hơn 39.300 bất động sản trị giá 5,1 tỷ USD tại Canada) đưa ra “Công thức thành công bất động sản dài hạn”. Theo đó, vận tốc tăng trưởng GDP ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản trong vòng thời gian 18 tháng.

“Đây là cơ hội mua cho các nhà đầu tư, với khả năng đội giá khả quan trên thị trường cho thuê và nhà ở”, ông Jennifer Hunt – Phó chủ tịch đảm nhiệm mảng Nghiên cứu Mạng lưới Đầu tư Bất động sản Canada đánh giá.

Theo kịch bản kém lạc quan nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GDP của toàn nước trong năm nay chỉ tăng 5,96%, giảm hơn 0,8% so với mục tiêu đề ra và thấp nhất trong 7 năm gần đây. Ngay cả trong trường hợp đó, tăng trưởng của Việt Nam vẫn nằm ở phía trong top đầu khu vực và triển vọng có sự bổ trợ lớn từ các nhân tố vĩ mô khác như lạm phát thấp, FDI tăng trưởng kỷ lục, nhiều hiệp nghị thương mại tư do mới được ký kết, hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung…

Bên cạnh đó, nỗ lực khống chế dịch bệnh lý của Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Một khảo sát của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho thấy, 44% nhà đầu tư Đức nghĩ rằng phản ứng của Chính phủ Việt Nam kịp lúc và có hiệu quả, bổ trợ doanh nghiệp của họ trong việc có hạn nhiều nhất những tác động thiếu tích cực tới tình hình mua bán và sức khỏe của các nhân viên.

Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản trong nước vẫn có triển vọng nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tin tưởng của nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh này, những nhà đầu tư đủ tự tin khống chế tài sản và tiềm lực tài chính, sẽ được cơ hội tốt để tiếp cận với nguồn cung dồi dào và giá tốt hơn.

Cơ hội cho các dự án xanh

Trong bối cảnh những tác động từ đại dịch Covid-2019 lên thị trường bất động sản chưa rõ nét, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cao cấp bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, bất động sản nhà ở vẫn chính là nhu cầu thiết yếu. Đại dịch đây là cơ hội cho những đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược kinh doanh và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động cũng đều có thể xảy ra.

Các không gian đô thị sinh thái, chất lượng hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được hy vọng phát triển hơn. Đây là loại hình vốn không lạ lẫm tại Việt Nam, nhưng chưa thật sự khởi sắc.

“Sau đại dịch này, thị trường sẽ được những dự án chú ý hơn vào chất lượng mặt hàng nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân, trong bối cảnh mọi người rất lo ngại thời gian qua”, ông Khương nói.

Các dự án thiết kế hài hòa thiên nhiên và chú trọng sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển.

Các dự án thiết kế hài hòa thiên nhiên và chú trọng sức khỏe cho dân sinh được hy vọng phát triển.

Đồng tình với ý kiến này, đại diện Novaland cho biết, thời gian qua, các khái niệm về không gian sống xanh hay sinh thái bị nhiều đơn vị lạm dụng để truyền bá bán hàng, hơn là thực sự đi vào thực tế. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng hiện nay sẽ là một động lực quan trọng khiến các nhà phát triển dự án phải thay đổi.

“Là một trong các doanh nghiệp đứng đầu thị trường, chúng tôi hiểu rõ vai trò của không gian xanh đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cư dân. Không phải lúc đó mà đa phần các dự án của Novaland đều có mật độ xây dựng thấp, để dành diện tích lớn để phát triển không gian sinh thái với cây xanh, mặt nước và các tiện ích đi kèm”, vị đại diện nói.

Tọa lạc tại phố xá Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp giáp phía Đông TP HCM, Aqua City là một trong những ví dụ tiêu biểu cho mô hình khu đô thị sinh thái thông minh của Tập đoàn Novaland. Dự án có quy mô lớn hơn 600 ha, quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh, dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh với nhiều tiện ích công cộng như trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm mua sắm, các công viên lớn, bến du thuyền lớn…

Trong bán kính khoảng 5-7 km từ Aqua City, dân cư có thể tiếp cận bệnh viện nước ngoài Đại học Y dược Shing Mark, sân golf Long Thành, khu du ngoạn nước ngoài Sơn Tiên. Bên cạnh đó, Aqua City còn phần mềm biện pháp công nghệ hiện đại vào vận hành như sử dụng năng lượng xanh, camera toàn khu, kết nối vận hành qua phần mềm (apps)…

Ánh Thúy

Aqua City đang tiến hành chương trình khuyến mãi áp dụng từ ngày 25/2 đến 30/6. Cụ thể, khách hàng là cổ đông nắm giữ từ 1.000 cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland và duy trì liên tiếp từ sáu tháng sẽ được chiết khấu trực diện 55 triệu vnd khi chọn lựa mặt hàng bất động sản tại Aqua City trong giai đoạn này. Chương trình áp dụng cùng lúc với những ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng của dự án Aqua City.
Liên hệ hotline: 0943797979 hoặc truy cập tại đây.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--