Dịch Corona khiến khách Trung Quốc giảm 95% tại resort của tỷ phú Phạm Nhật Vượng--

Sau 1 phiên tăng điểm nhẹ, thị trường chứng khoán lại tiếp tục giảm điểm lùi về mốc 925 điểm do “hiệu ứng virus Corona”.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 3,18 điểm (0,34%) xuống 925,91 điểm; khi đang HNX-Index tăng 0,6% lên 103,19 điểm và UPCom-Index tăng 0,85% lên 55,21 điểm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước với mức giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng.

Dịch Corona khiến khách Trung Quốc giảm 95%  tại resort của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 1

VN-Index giảm 3,18 điểm (0,34%) xuống 925,91 điểm.

Khối ngoại bán ròng 190 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào DXG (62,16 tỷ đồng), VNM (38,72 tỷ đồng), HPG (33,84 tỷ đồng)…

Nỗ lực của BVH, FPT, VNM, BHN, PLX, VPB, VHM, MWG là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa khá mạnh với BID, CTG, VCB giảm điểm. Ở chiều ngược lại, VPB, HDB, TPB tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt với CTD, CEO, DIG, DXG, HDG, HDC, SJS, TIP tăng điểm. Nhóm dầu khí PVD, PVS, PVT cũng hồi phục cùng khuynh hướng giá dầu thế giới.

Nhóm cổ phiếu dược phẩm sau vài phiên tăng mạnh bởi “hiệu ứng Corona” đã biết thành bán mạnh và nhiều cổ phiếu cho dù giảm sàn.

Các Bluechips GAS, HPG, REE, VCB, VIC, VJC, HVN, VRE, PNJ… đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu đi trụ đỡ. Trong đó cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng trong khunh hướng giảm vì lo ngại của nhà đầu tư liên quan đến dịch do virus Corona gây ra.

Chốt phiên hôm nay, VIC giảm 300 đồng (tương đương 0,26%) về mốc 114.500 đồng/cổ phiếu. Sau 2 phiên khó khăn “giữ giá”, VIC đã giảm điểm trong phiên hôm nay và lấy đi của VN-Index 0,29 điểm.

Như vậy, tính từ phiên mở cửa thị trường sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VIC đã mất 0,35% giá trị.

Dịch Corona khiến khách Trung Quốc giảm 95%  tại resort của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 3

Hiện lượng khách Trung Quốc tại Vinpearl đã được cắt giảm đến 95%.

Giữa tâm dịch do virus Corona gây ra, hiện một trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là du lịch. Trong đó, hệ thống nghỉ ngơi Vinpearl của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đang “chịu chung số phận”.

Nguồn tin từ Vingroup cho biết, hiện lượng khách Trung Quốc tại Vinpearl đã được cắt giảm đến 95%, đặc biệt không có khách tới từ các tỉnh thành có dịch virus Corona (nCoV) của nước này.

Riêng hệ thống Vinpearl Nha Trang, từ ngày 22/1 vừa qua, chuyên viên y tế túc trực đo độ nóng của 100% khách Trung Quốc và kiểm tra y tế bất kỳ khách nào có biểu lộ bất thường: ho, mặt đỏ, mỏi mệt… 

Tất cả khu vực công cộng trên đảo được tăng tần suất khử trùng lên nhiều lần. 

Các khu vực đều đặn đông khách: nhà hàng, shop mua sắm được tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thoáng mát và khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dich-corona-khien-khach-trung-quoc-giam-95-tai-resort-cua-ty-… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dich-corona-khien-khach-trung-quoc-giam-95-tai-resort-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-1056017.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--