Dịch viêm phổi: Người Hong Kong đổ xô mua giấy vệ sinh--

Vài ngày gần đây, đồng loạt siêu thị tại Hong Kong cháy hàng giấy vệ sinh. Những tấm hình đăng trên mạng xã hội cho biết các kệ hàng trống trơn, còn người tiêu dùng xếp hàng dài để lấy giấy. Sau khẩu trang và đồ khô, giấy vệ sinh đang là sản phẩm tiếp theo được lùng mua tại đây.

Một người đàn ông ôm theo cả tá giấy vệ sinh trên phố cho thấy ông đã phải nhờ bạn xếp hàng mua giúp. 8 siêu thị gần khu trung tâm Hong Kong đều hết mặt hàng này, Bloomberg cho biết. Trong khi đó, hai người đàn ông đứng bên ngoài một siêu thị ở Sheung Wan đang bàn lối sống ra sao lúc không có giấy vệ sinh.

“Chúng tôi đã đến 5 cửa hàng và chẳng kiếm được cuộn giấy vệ sinh nào. Thế nên chúng mình đã mua giấy ướt. Anh biết đấy, càng phải an toàn trước đã”, Lok Gork – một nhân viên thiết kế 30 tuổi cho biết.

SCMP cũng cho thấy tối qua, nhiều cửa hàng dường như không còn sạch giấy vệ sinh. Tại siêu thị Taste ở Kowloon Tong, một người tiêu dùng hàng dùng tới 2 xe đẩy với 19 túi giấy vệ sinh, loại 10 cuộn một túi.

James Chan – một sinh viên vừa tốt nghiệp thì cho biết: “Gia đình tôi bảo đi mua giấy vệ sinh”. Còn Angus Chan – một chuyên viên giao dịch 40 tuổi sống tại Tai Wai bảo rằng vợ anh bảo đến Kowloon Tong để mua gạo và giấy vệ sinh. “Tôi chẳng tìm kiếm được gạo, nên mua giấy vệ sinh thôi vậy”, anh cho biết.

Các kệ giấy trống trơn tại một siêu thị ở Hong Kong hôm qua. Ảnh: Bloomberg

Các kệ giấy trống trơn tại một siêu thị ở Hong Kong hôm qua. Ảnh: Bloomberg

Một lời nhắn lan truyền trên mạng xã hội trước đấy khẳng định siêu thị Wellcome ra thông báo nội bộ rằng phần lớn các nhãn hiệu giấy vệ sinh, mỳ gói, thực phẩm đóng hộp và đồ uống sản xuất tại Trung Quốc sẽ sớm không còn hàng. Dù vậy, Wellcome sau đó khẳng định đây chỉ là tin đồn. “Chúng tôi đang hoạt động sát sao với những nhà sản xuất để đảm bảo mặt hàng đa dạng, đầy đặn cho người tiêu dùng”, người phát ngôn của công ty này cho biết.

Tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm tại Hong Kong đã nối dài nhiều ngày nay, do người dân mua tàng trữ đề phòng dịch viêm đường phổi trầm trọng hơn. Tại Kowloon Bay, các sản phẩm vệ sinh như giấy ăn, giấy ướt, bột giặt rửa tay và dung dịch khử trùng cũng nằm ở trong nhóm bán đắt hàng nhất tại các siêu thị. Một số còn mua cả khăn lau bếp. Hầu hết người dân mua hàng đeo khẩu trang, cho dù đi găng tay.

Tại siêu thị Taste ở Kowloon Tong, nhiều bảng thông báo cho biết người tiêu dùng chỉ được lấy số lượng giới hạn gạo, chất tẩy, dung dịch rửa tay và khử trùng. Tuy nhiên, đến chiều hôm qua, số hàng hóa này cũng từng không còn. 4 kệ từng chứa gạo thì lúc này để mỳ gói. Và chúng cũng đang được người dân vơ vét thành từng thùng. Các loại thực phẩm đóng hộp, thịt đông lạnh, cá viên, gà, nước tương và sữa còn hạn dài cũng đã được mua nhiều.

Hà Thu (theo Bloomber, SCMP)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--