Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris--

Giá đất tại những hàng phố trung tâm Hà Nội hay TPHCM được rao bán lên đến cả tỷ đồng/m2, ngang ngửa với đất tại những thành thị nổi tiếng trên toàn cầu như New York, Paris, Tokyo.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về việc điều tiết giá đất ở Hà Nội giai đoạn 2020-2024. Theo bảng giá này thì hiện quận Hoàn Kiếm có giá đất đỉnh cao là gần 188 triệu đồng/ m2, thấp đặc biệt là thuộc quận Hà Đông, hơn 4,5 triệu/m2. 

Tuy nhiên, trên thực tế, mức giao dịch buôn bán nhà đất ở các quận trung tâm Hà Nội cao hơn gấp cả chục lần, mức thông dụng dao động từ 500-800 triệu/m2, có nơi “kỷ lục” lên tới hơn 1 tỷ đồng/m2.

5 dãy phố có giá nhà đất mặt đường dẫn đầu Thủ đô đều thuộc quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là các tuyến phố xung quanh hồ Gươm. Bất động sản ở phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có giá trung bình cao nhất, thông dụng ở mức trên 1,1 tỷ đồng/m2. 

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris - Ảnh 1.

Đường Lý Thái Tổ quanh hồ Hoàn Kiếm có mức giá cao bậc nhất Hà Nội.

Các đường phố khác như Bảo Khánh, Hàng Hành, Hàng Đào, Hàng Bông, Hàng Khay cũng có mức giá lên tới 900-1 tỷ đồng/m2, giá đất tại đây được ví đắt đỏ ngang với các đường phố lớn nổi tiếng trên ngoài nước như New York, Tokyo, Paris.

Theo các môi giới nhà đất thổ cư lâu năm khu vực Hoàn Kiếm, khoảng gần chục năm trước, đất trên đường Lý Thái Tổ từng lập kỷ lục về giá đất ở Việt Nam khi bắt đầu xuất hiện những tin rao bán hơn 1 tỉ đồng/m2. Tuy nhiên hiện nay, những con phố triệu đô ngau giữa trung tâm thủ đô không phải ít.

Dù nhà đất mặt đường được đánh giá cao do rất thuận lợi cho việc kinh doanh các mặt hàng như quần áo, đồng hồ thời trang tuy nhiên, không có nhiều thông tin về việc kinh doanh bất động sản trên tuyến phố này bởi hầu hết các căn nhà mặt tiền thường dễ dàng được coi mướn với mức giá từ 180 triệu – 220 triệu đồng/tháng, nên rất ít có giao dịch trên thị trường.

Tương tự Hà Nội, nhiều khu phố ở TPHCM cũng có thể có mức giá nhà lên tới trên 1 tỷ đồng/m2 thậm chí có nơi lên đến 1,5 tỷ đồng, mặc dầu theo bảng giá niêm yết giá nhà đất tại TPHCM cao đặc biệt là 162 triệu đồng/m2. Đặc điểm trùng lặp của những con đường nằm ở trong danh sách đây là đều là tọa lạc tại khu vực trung tâm Sài Gòn (Quận 1), có giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều tiện ích sống hiện đại xung quanh.

Khảo sát thực tế cho thấy, con đường triệu đô hay nơi đất đắt hơn vàng tại TPHCM là đường  Nguyễn Huệ, Quận 1 với tầm giá trung bình 1,1 – 1,37 tỷ đồng/m2. Với địa thế đắc địa ngay “trái tim” thành phố, dân sinh đông đúc và cực kỳ đông đúc nên không khó hiểu khi Nguyễn Huệ chính là con đường “dát vàng” đắt đỏ tại TPHCM.

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris - Ảnh 2.

Giá nhà đất trên đường Nguyễn Huệ có giá đến 1,3 tỷ/m2.

Tiếp theo là đường Đồng Khởi, Mạc Thị Bưởi, Đông Du & Nguyễn Thiệp (Quận 1), nhà phố được rao bán với mức giá lên đến hơn 1 tỷ đồng/m2. Các con đường. Một số tuyến đường phụ cận trên địa phận phường Bến Nghé cũng treo ở mức gần 1 tỉ đồng/m2 như đường Nguyễn Thiệp.

Nhờ sức hút khách du ngoạn và các hoạt động giải trí, mua sắm, thị trường cho mướn bất động sản ở nhừng con đường này cũng rất sôi động và có giá siêu đắt đỏ từ 150 – 250 triệu/tháng tùy theo diện tích sử dụng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--