Điểm sáng cho thị trường bất động sản trong dịch Covid-19--

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế, thị trường bất động sản vẫn tìm thấy những hướng đi khả quan. Giới nghiên cứu thị trường nghĩ rằng bây giờ doanh nghiệp bất động sản nên có chiến lược mới về sản phẩm đặc biệt là dự án xanh, tốt cho sức khỏe cư dân.

Dấu hiệu lạc quan của thị trường

Savills châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố báo cáo về những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới thị trường bất động sản trong khu vực và Việt Nam. Trong khi ngành du lịch và bất động sản nghỉ ngơi đối diện với nguy cơ sụt giảm, thì những phân khúc bất động sản khác được những chuyên gia dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh corona như phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê.

Xét về dài hạn, nếu thành đạt trong việc kiểm soát và kiểm soát dịch bệnh, bất động sản Việt Nam có cơ hội đón đầu luồng khách du ngoạn cũng giống nguồn chi phí đầu tư lớn từ các nước.

Cũng theo báo cáo “Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” của công ty chứng khoán SSI, khi đang khá nhiều ngành kinh tế ảnh hưởng từ đại dịch thì nhu cầu đối với bất động sản thương mại không bị ảnh hưởng nhiều vì hoạt động mua nhà ở cao ốc dựa theo nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn, không liên quan đến buổi lễ như bệnh dịch.

Trong một báo cáo có tên “Sự bùng phát của virus corona tác động thế nào đến bất động sản Canada”, Mạng lưới Đầu tư Bất động sản (The Real Estate Investment Network – nền tảng giao dịch của hơn 39.300 bất động sản trị giá 5,1 tỷ USD tại Canada) đưa ra “Công thức thành đạt bất động sản dài hạn”. Theo đó, tốc độ tăng trưởng GDP ảnh hưởng hùng mạnh đến thị trường bất động sản trong khoảng thời gian 18 tháng.

“Đây là cơ hội mua cho những nhà đầu tư, với khả năng đội giá khả quan trên thị trường cho thuê và nhà ở”, ông Jennifer Hunt – Phó chủ tịch đảm nhận mảng Nghiên cứu Mạng lưới Đầu tư Bất động sản Canada đánh giá.

Theo kịch bản kém lạc quan nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GDP toàn nước trong năm nay chỉ tăng 5,96%, giảm hơn 0,8% so với mục tiêu đặt ra và thấp nhất trong 7 năm gần đây. Ngay cả trong trường hợp đó, tăng trưởng của Việt Nam vẫn nằm ở trong top đầu khu vực và triển vọng có sự bổ trợ lớn từ các nhân tố vĩ mô khác như lạm phát thấp, FDI tăng trưởng kỷ lục, nhiều hiệp định thương mại tư do mới được ký kết, hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung…

Bên cạnh đó, nỗ lực khống chế bệnh dịch của Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản nội địa vẫn có triển vọng nhờ GDP tăng trưởng cao và sự tín nhiệm của nhà đầu tư quốc tế. Trong bối cảnh này, những nhà đầu tư đủ tự tin kiểm soát gia tài và tiềm lực tài chính, sẽ có cơ hội tốt để đón cận với nguồn cung dồi dào và giá tốt hơn.

Cơ hội cho những dự án xanh

Trong bối cảnh những tác động từ đại dịch Covid-2019 lên thị trường bất động sản chưa rõ nét, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cao cấp bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, bất động sản nhà ở vẫn chính là nhu cầu thiết yếu. Đại dịch đây là cơ hội cho những đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược buôn bán và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động cũng có thể có thể xảy ra.

Điểm sáng cho thị trường bất động sản trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các dự án thiết kế hài hòa thiên nhiên và chú ý sức khỏe cho cư dân được hy vọng phát triển.

Các không gian đô thị sinh thái, chất lượng hướng đến việc chăm bẵm và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn. Đây là loại hình vốn không lạ lẫm tại Việt Nam, nhưng chưa thật sự khởi sắc.

“Sau đại dịch này, thị trường sẽ được những dự án chú ý hơn vào chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân, trong bối cảnh mọi người rất lo ngại thời gian qua”, ông Khương nói.

Đồng tình với ý kiến này, đại diện Novaland cho biết, thời gian qua, các khái niệm về không gian sống xanh hay sinh thái đang bị lạm dụng chứ chưa đích thực đi vào thực tế. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng hiện giờ sẽ là một động lực quan trọng khiến các nhà phát triển dự án phải thay đổi.

“Là một trong những doanh nghiệp đứng đầu thị trường, chúng tôi hiểu rõ vai trò của không gian xanh đối với việc chăm sóc, bảo quản sức khỏe cho cư dân. Không phải khi đấy mà đa phần các dự án của Novaland đều có mật độ xây dựng thấp, để dành diện tích lớn để phát triển không gian sinh thái với cây xanh, mặt nước và các tiện ích đi kèm”, vị đại diện nói.

Điểm sáng cho thị trường bất động sản trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City tạo nên không gian sống xanh, khỏe thực sự với quy hoạch chuyên nghiệp cùng các tiện ích hiện đại tạo điều kiện sống lành mạnh

Tọa lạc tại thành thị Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp giáp phía Đông TP HCM, Aqua City là một trong những thí dụ tiêu biểu cho mô hình khu đô thị sinh thái thông minh của Tập đoàn Novaland. Dự án có quy mô lên đến hơn 1000 ha, quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh, dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh với nhiều tiện ích công cộng như trường đào tạo các cấp, bệnh viện, trung tâm mua sắm, các công viên lớn, bến du thuyền lớn…

Bên cạnh đó, ưu thế địa lý của một vùng đất trù phú ven sông, dự án thừa hưởng các nhân tố sinh thái tự nhiên khi được xung quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong rộng lớn, với trên 380 hecta mặt nước, 32km đường sông mang lại sự thơm mát cho tất cả khu vực. Trong bán kính khoảng 5-7 km từ Aqua City, dân sinh cũng có thể có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, sân chơi golf Long Thành, khu du ngoạn quốc tế Sơn Tiên.

Aqua City đang triển khai chương trình khuyến mãi áp dụng từ ngày 25/2 đến 30/6. Cụ thể, khách hàng là cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland và duy trì liên tục từ 06 tháng sẽ có chiết khấu trực diện 55 triệu đồng khi chọn lựa sản phẩm bất động sản tại Aqua City trong giai đoạn này. Chương trình áp dụng cùng lúc với các giảm giá khác dành riêng cho khách hàng của dự án Aqua City.

Liên hệ hotline: 0943797979 hoặc truy cập tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--