Đổ xô lao vào “cơn sốt ảo” đất Bình Ba (Vũng Tàu), nơm nớp lo sợ vỡ “bong bóng”--

Lao vào cơn sốt đất ăn theo một đại dự án ở Bình Ba, hàng trăm nhà đầu tư “nơm nớp” lo sợ trượt cú đậm.

Những ngày qua, sau khi có thông tin một doanh nghiệp lớn sẽ phát triển một đại dự án ở xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, hàng trăm nhà đầu tư từ Bắc chí Nam, đặc biệt là ở Tp.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương… đổ xô về khu vực này săn đất làm cho vùng quê tĩnh lặng bỗng dưng nhộn nhịp hơn lúc nào hết.

Cơn sóng đất bất thần được thổi lên làm cho giá đất tăng nhanh theo từng giờ. Có những lô đất buổi sớm được rao bán 200 triệu vnd nhưng giờ chiều có một số người hỏi mua với giá 350 triệu đồng. Thậm chí, có các lô được trả giá gấp đôi nhưng chủ đất vẫn lắc đầu bán ra.

Giá đất được ghi nhận tăng lên khoảng 30-60% chỉ trong một tuần khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp. Nhiều người cho biết, trước Tết đã xuống khu vực này khảo sát và dự tính gom nhiều lô tiết kiệm chờ thời nhưng đến nay quay về đã hết đất để mua. Trong khi đó, nhiều người đã mua được đất thì chưa muốn bán ra ngay thời điểm này mà muốn chờ cơ hội chốt lời cao hơn.

Thực tế, cơn sốt những ngày qua có vẻ như đã làm lợi rất nhiều cho giới cò đất. Những ngày qua, giới “cò đất” thông qua việc mua bán, sang tay, bổ trợ làm thủ tục giấy tờ… nhưng cũng đã cũng đều có thể đút túi vài trăm triệu đến cả tỷ đồng thông qua hàng chục lô đất được giao dịch mỗi ngày.

Đổ xô lao vào cơn sốt ảo đất Bình Ba (Vũng Tàu), nơm nớp lo sợ vỡ bong bóng  - Ảnh 1.

Nhà đầu tư đổ xô lao vào cơn sốt ảo đất Bình Ba. Ảnh:Vietnamnet

Từ cơn sốt đất bất thần ập đến, xã Bình Ba vốn lặng sóng nay tràn lan các chốt lều tạm của môi giới, cò đất dựng lên để hướng dẫn nhà đầu tư tìm kiếm mua đất. Song song đó, các quán ăn, quán nước, biển quảng cáo đất nền, đất nông nghiệp… cũng đã được dựng lên vội vã để phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư từ mọi nơi đổ về.

Anh N.B.T., một nhà đầu từ tại Tp.HCM vừa quay trở lại từ Mỹ Đức (xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) cho thấy sau gần 1 tuần săn đất anh “thu hoạch” khoảng 5 lô nhỏ với khoản tiền bỏ ra hơn 2 tỷ đồng. Anh T. chia sẻ rằng tình hình đất cát ở đây thời gian qua diễn biến khá phức tạp. Mặc dù lo âu về ma trận “bong bóng” ảo nhưng anh T. vẫn kịp thời gom hàng để chờ bán kiếm lời. Tuy vậy, vị này không tính để lâu chờ đợi đại dự án mà đơn giản chỉ là ăn theo cơn sốt, chờ được giá bán ra ngay để hưởng chênh lệch.

“Tình hình tại khu vực những ngày qua diễn biến phức tạp. Một miếng đất bán cho 3 – 4 người, kinh doanh lòng vòng có khi chủ đất phải đi mua lại đất của mình. Việc sốt đất chẳng những ở Bình Ba mà đã lan rộng ra các xã Đá Bạc, Nghĩa Thành và Suối Nghệ. Nhiều người lo âu nhưng họ vẫn mua vào, mục tiêu là để bán ra kiếm doanh số ngay chứ không mấy ai đặt niềm tin quá rộng vào đại dự án”, anh T. nói.

Anh T. cũng cho biết, trong những ngày săn bắt đất ở đây đã chứng kiến sự kinh khủng của cơn sốt đất nơi đây khi từng nhóm “cò đất” đứng, ngồi dọc đường, trong quán café nằm ngay 2 bên đường Quốc lộ 56 cầm sẵn sổ đỏ vẫy gọi, mời chào, chờ đón nhà đầu tư đến mua đất.

Hàng trăm hàng quán mau chóng mọc lên phục vụ người đi đường, các bãi đỗ xe hơi được dựng lên vội vàng, nhiều bảng quảng cáo, công ty môi giới lấp dần những con đường vắng vẻ ngày trước vốn lác đác người qua lại. Thậm chí, có một số người đã dựng lên một tấm biển thông tin về dự án khu đô thị cao cấp Bình Ba thu hút nhiều người xúm lại tìm hiểu.

Thực tế ghi nhận, cơn sốt ở Bình Ba tuy rằng không còn dồn dập như mấy ngày trước nhưng vẫn còn nhiều nhà đầu tư lặng lẽ về đây gom đất. Tuy nhiên, hầu như không mấy ai có ý định “ngâm hàng” lâu dài mà chủ yếu là đầu cơ lướt sóng, chờ được giá thì bán ngay vì sợ bong bóng giá cũng có thể vỡ bất cứ lúc nào. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư sau khi mua mảnh đất xong thì không đủ can đảm ra khỏi khu vực mà ngồi chờ có khách đến mua, được giá là bán luôn sau vài ngày.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--