Doanh nghiệp bất động sản “bẻ lái” thay đổi kế hoạch bán hàng vì Corona--

Ngoài các giải pháp tích cực phòng chống bệnh dịch virus Corona tại các tòa nhà thì doanh nghiệp BĐS cũng chủ động đối phó với dịch bệnh bằng phương pháp đưa ra các phương án mua bán phù hợp ở thời điểm này.

Theo dự báo, trong ngắn hạn dịch virus Corona sẽ ảnh hưởng nhất định đến một số ngành nghề, trong đó có BĐS. Riêng ở dòng mặt hàng condotel (đặc biệt dự án đã đi vào hoạt động) gặp một số trở ngại về công suất phòng khi lượng khách du lịch từ Trung Quốc và các quốc gia khác giảm sút vì dịch bệnh đang lan truyền ra các nước.

Theo một số ý kiến, thời điểm này còn quá sớm để các doanh nghiệp BĐS, đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực nghỉ ngơi lên phương án đối phó với đại dịch. Tuy vậy, không thể phủ nhận, hiệu suất phòng ở nhiều khu vực biển như Nha Trang, Khánh Hòa, Đà Nẵng…bị ảnh hưởng đậm nét vì dịch virus này. 

Trả lời báo chí mới đây, ông Lê Văn Sơn – Giám đốc Khách sạn Liberty Central Nha Trang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nhận định, lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang sẽ giảm mạnh, cuốn theo năng suất phòng của các khách sạn có thể bị suy yếu chỉ còn khoảng 40-45% vì dịch bệnh Corona. Vì thế theo ông Sơn, để kích cầu thời gian tới các khách sạn nên giảm giá phòng cho khách Việt khi đến Nha Trang. 

Hiện bệnh dịch chưa quá phức tạp ở Việt Nam nhưng bản thân các doanh nghiệp BĐS đã chủ động để thay đổi kế hoạch hoặc đưa ra các phương thức mua bán phù hợp với thực tiễn.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, tâm lý khách hàng trong thời điểm này sẽ e ngại đám đông và có hạn tiếp xúc người lạ nên các doanh nghiệp chỉ còn cách chủ động thay đổi phương pháp tiếp cận và bán hàng. 

Các buổi lễ bán đồ không thuận tiện khi tổ chức thì thay vào bằng giải pháp công nghệ để khách hàng đơn giản tiếp cận tin tức ngay tại nhà. Ngoài ra nhu cầu đầu tư cũng đều có thể hạ nhiệt nhưng nhu cầu nhà ở vẫn tăng trưởng ổn định vì thế cần tập trung vào giá trị mặt hàng phục vụ nhu cầu an cư kể cả đầu tư cho hạ tầng, tiện ích và đảm bảo tiến độ thành lập bàn giao nhà.

Cũng theo bà Hương, ở công ty Đại Phúc đầu tư vào phân khúc nhà ở cấp cao phục vụ nhu cầu thực và đầu tư nên ít bị ảnh hưởng. Khách hàng vẫn đến dự án tìm hiểu, tham quan và có giao dịch ngay thời điểm đầu năm. 

Tuy nhiên, trước dịch bệnh, doanh nghiệp này đã chủ động công tác phòng trừ để có hạn những cốt truyện của virus Corona. Cụ thể, đầu Tết vào là có biện pháp phòng ngừa toàn hệ thống cho dù là CBCNV, cư dân, nhà thầu, khách hàng, đối tác đến làm việc. Ngoài ra còn có văn bản chỉ dẫn đầy đủ đến cư dân, chủ thầu và nội bộ các biện pháp phòng trừ virus Corona.

Cùng quan điểm, đại diện một doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM cho rằng, doanh nghiệp cũng nên tính toán lại phương án bán hàng nếu có ý muốn mở bán dự án ở thời điểm này. Có thể dùng biện pháp công nghệ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận tại nhà, hoặc lùi thời điểm mở bán trong bối cảnh tâm lý “né” chỗ đông người của khách hàng còn đậm đường nét ở thời kì này.

Một số doanh nghiệp đã họp để lên chiến lược thay đổi kế hoạch kinh doanh vì dịch Corona. Dù không tiết lộ rõ thông tin trước báo chí, nhưng một vài doanh nghiệp dịch vụ, bán BĐS du lịch đã chuyển sang bán BĐS nhà phố, căn hộ, đất nền là chính. Bởi theo dự báo của các sàn này, trước bối cảnh dịch bệnh, NĐT sẽ e ngại xuống tiền cho dòng sản phẩm nghỉ dưỡng.

Ngược lại, một số doanh nghiệp cho rằng, dịch bệnh đúng là ảnh hưởng liên đới đến thị trường BĐS nhưng kế hoạch bán đồ vẫn sẽ diễn ra bình thường. Nếu nói ảnh hưởng thì dịch bệnh lần này ảnh hưởng rõ nét đến dòng mặt hàng condotel là chủ yếu, còn phân khúc nhà ở ít bị ảnh hưởng hơn. Các kế hoạch doanh nghiệp đặt ra trước kia vẫn sẽ theo lộ trình, mặc dù đoán trước được lượng khách tham quan dự án cũng đều có thể giảm do tâm lý e sợ đám đông.

Trả lời trên báo chí mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, giao dịch giảm vì khách hàng ngại đi lại, tạm gác đầu tư do bệnh dịch. BĐS thương mại cũng sẽ bị kéo theo liền sau đó khi các trung tâm thương mại giảm lượng khách. Theo dự đoán của chuyên gia này, với tình hình này, giao dịch BĐS trong quý 1/2020 có thể bị chậm lại, tuy nhiên một số phân khúc đảm bảo nhu cầu ở thực, có sổ hồng… vẫn sẽ là kênh đầu tư được quan tâm trên thị trường.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Sự kiện: Doanh nghiệp động thái chống dịch corona

Xem tất cả > >

  • Doanh nghiệp bất động sản “bẻ lái” thay đổi kế hoạch bán sản phẩm vì Corona
  • Một doanh nghiệp thực hiện chuyến bay chở 2 triệu chiếc khẩu trang và 300.000 thiết bị y tế viện trợ cho Vũ Hán
  • Giữa tâm bão dịch Corona, Vietjet vừa khẩn cấp hỗ trợ khách hàng, vừa mở thị trường Ấn Độ 1,2 tỉ dân
  • Thái Lan giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế do tác động của virus Corona
  • Dệt may TNG sản xuất khẩu trang nano có thể ngăn ngừa vi khuẩn, đã nhận đơn hàng 1 triệu chiếc cho Trung tâm Y tế Thái Nguyên

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--