Doanh nghiệp cho nhân viên làm online để trông con--

3,7 triệu học sinh Hà Nội, TP HCM được nghỉ học từ ngày 3 đến 9/2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV). Trước tình hình đó, một số doanh nghiệp đã cho phép nhân viên đăng ký làm việc từ xa để cũng có thể kết hợp trông con.

Công ty cổ phần Appota Việt Nam – doanh nghiệp về công nghệ thư giãn (Láng Hạ, Hà Nội) cho thấy sẽ bổ trợ các nhân sự đang có con nhỏ trong độ tuổi đi học được làm online ngay tại nhà nếu chưa thể sắp xếp người trông.

Học sinh các trường học tại Hà Nội, TP HCM sẽ được nghỉ một tuần. Ảnh: Ngọc Thành

Học sinh các trường học tại Hà Nội, TP HCM sẽ được nghỉ một tuần. Ảnh: Ngọc Thành

Một doanh nghiệp công nghệ có hội sở tại Thanh Xuân, Hà Nội ngày 3/2 cũng vừa ra thông báo cho chuyên viên nữ bộ phận nội dung được đăng ký làm việc online. Tuy nhiên, chỉ những chuyên viên có đăng ký với cơ quan nhân sự mới được chấm công, nếu không sẽ bị tính là nghỉ phép.

Bên cạnh đó, trong trường hợp có cuộc họp đột xuất thì họ vẫn bắt buộc phải có mặt tại văn phòng. Với những nhân sự làm việc online, mỗi sáng doanh nghiệp này cũng yêu cầu phải đều đặn cập nhật tình trạng sức khỏe. Nếu ai bị sốt, ho thì nhân sự trung tâm phản ứng dịch của công ty sẽ gọi điện để cập nhật trạng thái sức khỏe gấp đôi mỗi ngày.

Công ty cổ phần An Ninh Mạng Việt Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng lập tức ra chính sách bổ trợ những thành viên công ty gặp khó khăn trong việc bố trí nhân sự trông con sau khi có quyết định từ Sở Giáo dục & Đào tạo. Chính sách này, theo cơ quan nhân sự công ty, dành cho cả nhà khó khăn trong việc trông con.

Ở một đơn vị khác tại Ba Đình, sáng 3/2, ban chỉ đạo đã hủy các buổi họp đầu tuần để tạo điều kiện cho nhân viên ở nhà trông con. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng thông báo chuyển đổi cách thức liên lạc, trao đổi qua tin nhắn, email. 

Tại TP HCM, nhiều doanh nghiệp cũng ban hành những chủ trương tương tự.  Công ty con của một tập đoàn công nghệ tài chính của Mỹ có văn phòng tại TP HCM vừa chấp thuận cho chuyên viên có con trong độ tuổi đi học được làm việc từ xa tại nhà. “Tất cả kế hoạch làm việc từ xa của nhân viên phải báo cáo với cấp quản lý trực tiếp. Tất các chuyến công tác nếu không thật sự nguy cấp thì hãy hủy trong vòng hai tuần tới”, công ty thông báo đến toàn thể nhân viên.

Hãng gọi xe “be” (Be Group) cũng khuyến khích toàn thể nhân viên làm việc từ xa trong suốt tuần này, dù có con nhỏ hay không. “Riêng các chuyên viên trở lại TP HCM từ những tỉnh thành đã có công bố người nhiễm nCoV thì đòi hỏi nên làm việc tại gia trong khoảng 14 ngày”, đại diện truyền thông của công ty nói.

Nguyễn Hà – Viễn Thông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--