Doanh nghiệp chung tay chống dịch viêm phổi – Kinh Doanh--

Đại diện CVI Pharma cho biết, trước diễn biến khôn lường và nối dài của dịch viêm đường phổi cấp, doanh nghiệp đang gấp rút sản xuất con số lớn nước rửa tay khô. Lô hàng đầu tiên đã được tặng miễn phí cho người dân nhằm mục đích bình ổn giá, phòng chống virus corona lây truyền trong cộng đồng.

“Chúng tôi đã trang bị tất cả để sản xuất và sẽ tặng ít nhất 50.000 chai rửa tay khô sát khuẩn 50ml và 100ml. Sản phẩm điều chế theo công thức của WHO, dưới sự tham vấn của các bác sĩ Viện nghiệm thu thuốc Trung ương”, vị đại diện cho hay.

Thiết bị sản xuất nước rửa tay khô DryAnti-V của CVI.

Thiết bị sản xuất nước rửa tay khô DryAnti-V của CVI.

Tập đoàn Aikya cũng chính là một trong những mạnh thường quân khủng của đợt dịch lần này. Tính đến ngày 13/2, doanh nghiệp đã tặng 300.000 khẩu trang y tế, khẩu trang 3D. Trong số những nơi được nhận tặng có Bộ Tư lệnh Biên phòng, Cục Quản lý trại giam, Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Truyền hình Quốc hội… Nhiều bệnh viện cũng được thân tặng như Bệnh viện Hùng Vương (TP HCM), Bệnh viện Đa Khoa Cai Lậy, Việt Đức, Lao Phổi (Hà Nội), Bệnh viện Dã chiến Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô…

Là công ty dược hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dược, Aikya cùng đơn vị thành viên Mebiphar cho hay, chia sẻ với cộng đồng trong thời gian đây là ưu ái số một. Doanh nghiệp dành toàn bộ số hàng sản xuất được để cung cấp cho những nơi thiết yếu, phát từ thiện, bán bình ổn giá, chưa bán lẻ ra thị trường.

Một điểm phát khẩu trang miễn phí của Tập đoàn Aikya tại bệnh viện ở Hà Nội.

Một điểm phát khẩu trang miễn phí của Tập đoàn Aikya tại bệnh viện ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho thấy công ty muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong dịp dịch. Thay vì dùng khẩu trang một lần rồi vứt đi khiến lượng rác thải gia tăng, người dân nên sử dụng các loại khẩu trang tiệt trùng cũng có thể dùng nhiều lần.

Bên cạnh dây chuyền sẵn có, doanh nghiệp đã cấp tập lắp đặt thêm 1 dây chuyền sản xuất khẩu trang 3D, loại dùng được nhiều lần đi vào hoạt động từ trong Tết để kịp lúc sản xuất cung cấp cho những địa điểm đang cần.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng tham dự vào hoạt động cộng đồng như Nikawa tặng 10.000 khẩu trang, VNPT cung cấp khẩu trang cho khách hàng đến giao dịch và miễn cước gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19003228 và 19009095. Các bệnh viện cũng đóng vai trò lớn trong việc tuyên truyền giải pháp phòng dịch. Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ có hàng ngũ chuyên viên hướng dẫn người bệnh và người thân cách thức chủ động bảo quản sức khỏe. Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tuyên truyền trên poster, tờ rơi về cách phòng ngừa truyền nhiễm phát trong viện và truyền thông trên Website, fanpage.

Dịch viêm đường phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ khắp các tỉnh thành Trung Quốc. Tới ngày 14/2 có 65.247 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn toàn cầu với 1.489 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục, và 7.060 người được chữa khỏi.

Tại Việt Nam, trong những 16 người bị nhiễm bệnh, đã có 7 ca được trị liệu khỏi.

Thành Dương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--