Doanh thu chuỗi bách hóa của Thế Giới Di Động tăng nhanh – Kinh Doanh--

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) ước tính lũy kế doanh số hai tháng thứ nhất năm đạt hơn 20.500 tỷ đồng và lãi sau thuế 845 tỷ đồng. Trong đó, chuỗi bách hóa cống hiến gần 2.600 tỷ đồng và tăng trưởng ba chữ số so với cùng kỳ năm ngoái.

Ban chỉ huy công ty cho biết trong bối cảnh Covid-19 tình tiết phức tạp, doanh số các cửa hàng vẫn ổn định và có xu hướng tăng nhờ buôn bán nhu yếu phẩm. Bình quân mỗi cửa hàng bách hóa thu 1,2 tỷ đồng một tháng. Đơn trực tuyến cũng tăng xâm xấp 30% so với tháng trước và 2 lần bình quân hàng tháng của năm trước.

Khách mua sắm tại một cửa hàng Bách hóa xanh ở TP HCM. Ảnh: BHX.

Khách mua sắm tại một cửa hàng Bách hóa xanh ở TP HCM. Ảnh: BHX.

Tình hình kinh doanh của chuỗi bách hóa trái với tình trạng ảm đạm của chuỗi điện thoại và điện máy. Chuỗi cửa hàng điện thoại không có tăng trưởng về doanh số so với cùng kỳ, trong khi chuỗi điện máy cũng chỉ tăng 15%. Các cửa hàng thuộc chuỗi này tại TP HCM và Hà Nội được đánh giá bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dịch bệnh so với những cửa hàng tại tỉnh.

Trong mùa dịch, công ty sẽ đẩy mạnh bán đồ đa kênh, tranh thủ tăng thị phần khi các chuỗi nhỏ hoạt động không hiệu quả và tập trung bán những sản phẩm có nhu cầu cao. Điển có vẻ như ngành hàng máy tính xách tay ghi nhận tăng trưởng doanh số đến 80% trong hai tháng thứ nhất năm do nhu cầu học tập và làm việc từ xa tăng mạnh.

Công ty đang đàm phán khuyến mãi mướn mặt bằng với tất cả chuỗi, có hạn tuyển dụng và rà soát hoạt động để để dành chi phí.

Đánh giá về nguồn cung, công ty cho biết đã chốt lô hàng cho 6 tháng đầu năm với những nhà sản xuất từ cuối 2019 nên lo ngại về đứt đoạn chuỗi cung ứng trong ngắn hạn khá thấp. Chuỗi bách hóa thu mua thực phẩm từ nhà cung cấp nội địa nên vẫn đáp ứng đủ sức mua sắm hàng ngày của người tiêu dùng.

“Cho đến giữa tháng 3, tình hình buôn bán không có nhiều đột biến”, ban lãnh đạo Thế Giới Di Động nói và kỳ vọng lợi nhuận các tháng tới sẽ tăng trưởng dương với điều kiện bệnh dịch không trầm trọng hơn.

Phương Đông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--