DOJI đề cao trách nhiệm xã hội – Kinh Doanh--

Khái niệm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility – CSR) du nhập vào Việt Nam khoảng hơn một thập niên qua. Bên cạnh phát triển về giá trị tài sản và thương hiệu, có không ít doanh nghiệp nỗ lực cống hiến nhiều hơn cho sự tiến lên chung của cộng đồng.

Khách hàng mua vàng tại một cửa hàng DOJI.

Khách hàng mua vàng tại một cửa hàng DOJI.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là một trong các thí dụ cho chiến lược khẳng định địa vị “một trong số doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam” thông qua trách nhiệm xã hội.

Theo đó DOJI đã trao tặng các trường đại học các suất học bổng giá trị cao, đều đều cỗ vũ Quỹ Khuyến học Việt Nam, xây dựng điểm trường vùng cao (Hòa Bình, Sơn La…), cỗ vũ học sinh vượt lũ tới trường…

Doanh nghiệp còn đều đều duy trì các hoạt động thiện nguyện như cỗ vũ đồng bào chịu thiên tai bão lũ, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhi Viện K, tặng quà bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19 bùng phát tại Việt Nam, đẩy nhu cầu khẩu trang y tế và giá cả lên cao, DOJI tặng khẩu trang miễn phí cho khách hàng, nhằm chung tay bảo quản sức khỏe cộng đồng.

Tập đoàn DOJI tổ chức khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng (xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) thuộc Trường TH&THCS Giáp Đắt tháng 6/2019.

Tập đoàn DOJI khánh thành điểm trường chi Bao – Bằng (xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) thuộc Trường TH & THCS Giáp Đắt tháng 6/2019.

DOJI nỗ lực tham gia các hoạt động xã hội như làm từ thiện, cùng lúc thực hiện CSR trực triếp trong số hoạt động sản xuất, mua bán của doanh nghiệp. Tất cả nhằm cống hiến nhiều hơn cho sự tiến lên chung cả của xã hội cũng giống bản thân doanh nghiệp”, đại diện tập đoàn nói.

Bên cạnh các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng, DOJI còn là một trong số doanh nghiệp dẫn đầu trong chính sách, chế độ đãi ngộ nhân viên. Theo đó, ngoài mức thu nhập thỏa đáng qua lương và thưởng kinh doanh, thưởng hữu hiệu công việc, những nhân viên ở DOJI hưởng nhiều chế độ phúc lợi khác, được quan tâm toàn diện về đời sống sức khỏe, tinh thần.

DOJI trở thành nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

Đội ngũ nhân viên DOJI trước tòa trụ sở tập đoàn số 5 Lê Duẩn, Hà Nội.

Đối với cán bộ chuyên viên có tình cảnh khó khăn, tập đoàn quan tâm và đều đặn tặng quà, thăm hỏi, động viên kịp thời.  Ban chỉ huy của DOJI cũng từng khẳng định, sẽ nỗ lực từng ngày để biến DOJI trở thành nơi làm việc đáng mơ ước, để hơn 2.000 nhân viên được thể hiện ý chí, năng lực bản thân.

DOJI đã nhận giải thưởng “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” năm 2009 do Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) phối phù hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng. Cùng năm  Tập đoàn cũng sẽ được VCCI trao giải ba trong lĩnh vực trách nhiệm với người lao động do thực hiện tốt các vấn đề lao động, môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh.

An Bình

Theo Nhóm Phát triển Kinh tế Tư nhân của Ngân hàng Thế giới (WB) trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility – CSR) là sự cam kết của doanh nghiệp đóng góp cho chuyện phát triển kinh tế bền vững, thông qua việc nâng lên chất lượng đời sống của người lao động và các thành viên trong gia đình; cho cộng đồng và toàn xã hội, theo cách có lợi cho cả doanh nghiệp cũng giống phát triển chung của xã hội…

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--