Đồng Nai cam kết bàn giao mặt bằng 1.800 ha để xây sân bay Long Thành trong năm 2020--
Đồng Nai cam kết bàn giao mặt bằng 1.800 ha để xây sân bay Long Thành trong năm 2020

Đồng Nai đã hoàn tất giấy tờ bồi thường của 600 hộ gia đình, trong đấy đã thi hành áp giá bồi hoàn cho 403 hộ, 197 hộ còn sót lại đang thi hành áp giá bồi thường.

Tại buổi khảo sát và làm việc với UBND huyện Long Thành về tình hình và tiến trình Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Sân bay Long Thành; UBND tỉnh Đồng Nai cam đoan sẽ bàn giao mặt bằng khu vực 1.800 ha trong năm 2020 để chủ đầu tư thành lập Sân bay Long Thành thời kì 1. Theo UBND tỉnh, đối với khu vực ưu ái giải phóng mặt bằng của dự án Sân bay Long Thành có khoảng 630 ha đất của hơn 1 ngàn hộ gia đình, cá nhân, phần diện tích còn lại là đất của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai .

Hiện nay, Đồng Nai đã hoàn tất giấy tờ bồi hoàn của 600 hộ gia đình, trong kia đã thực hành áp giá bồi hoàn cho 403 hộ, 197 hộ còn lại đang thực hành áp giá bồi thường. UBND huyện Long Thành cũng đã họp xét tái định cư cho 47 hộ dân.

Hiện nay, bản địa đang tiếp tục xử lý, thi hành các xác nhận đối với 407 hộ dân còn lại gồm những hộ dân thuộc diện mua bán đất bằng giấy tay, điều chỉnh giấy tờ kỹ thuật thửa đất, xác minh diện tích chênh lệch… Dự kiến các công việc này sẽ xong xuôi trước ngày 20/5.

Đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, UBND huyện Long Thành sẽ phê duyệt phương án bồi thường, bổ trợ làm 3 đợt gồm: đợt 1 phê duyệt cho 17 hộ dân có đơn yêu cầu nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với diện tích gần 14 ha và tổ chức chi trả vào trong ngày 18/5 tới; đợt 2 kiểm duyệt và chi trả trước ngày 1/6 và đợt 3 phê duyệt và chi trả trước ngày 15/6.

Hiện nay, Đồng Nai đã khởi công và triển khai thành lập 5 gói thầu ưu tiên là 5 tuyến đường giao thông chính tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, một trong 2 khu tái định cư phục vụ tái định cư cho người dân vùng dự án. Trong tháng 8 tới, sẽ xong xuôi hạ tầng cho 1.000 lô đất tái định cư để bố trí cho người dân và đến cuối năm 2020 sẽ kết thúc toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư này.

Ngoài ra, bản địa lúc này cũng đang triển khai công tác chọn lựa thiết kế và dự kiến sẽ khởi công xây dựng 11 công trình hạ tầng xã hội trong tháng 9/2020. Theo tiến độ, đến tháng 2/2021, sẽ xong xuôi toàn bộ hạ tầng xã hội phục vụ cho các hộ dân.

Riêng Khu tái định cư Bình Sơn cũng đã và đang triển khai thực hiện các hồ sơ, thủ tục để khởi công xây dựng vào tháng 10/2020.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Bài viết (post) Đồng Nai cam kết bàn giao mặt bằng 1.800 ha để xây sân bay Long Thành trong năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--