Đồng Nai tiếp tục đấu giá nhiều khu 'đất vàng'--

Tổng diện tích của các khu đất sẽ đem ra đấu giá năm 2020 là hơn 276 ha và giá khởi đầu là 2.352 tỷ đồng. Tuy nhiên, đất đai Đồng Nai đang có giá nên nếu đấu giá cả công có thể thu về số chi phí gấp 1,5-2 lần so với mức giá khởi điểm.

Khu đất có diện tích rất lớn là hơn 93 ha nằm trên địa phận thị xã Dầu Giây và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất). Giá khởi điểm hơn 860 tỷ đồng, được quy hoạch là đất dự án khu dân cư. Với lợi thế nằm gần đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và tới này là đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết, dự án này được rất nhiều doanh nghiệp muốn mua về để đầu tư xây dựng.

Thửa đất có diện tích lớn thứ hai dự kiến sẽ đấu giá trong tháng 9-2020 nằm ngay 2 xã Bình Sơn – Lộc An (huyện Long Thành), rộng hơn 23 ha, quy hoạch làm dự án đất ở, giá khởi đầu trên 310 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tại 2 xã Bình Sơn – Lộc An còn có khu đất quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ khoảng 12 hécta dự tính được đấu giá trong tháng 11-2020 và giá khởi đầu là 169 tỷ đồng.

TP.Long Khánh có 3 khu đất sẽ được đấu giá trong thời gian tới, diện tích trên 23 ha, giá khởi điểm trên 243 tỷ đồng. Những khu đất đó thuộc địa phận các phường Xuân Bình, Bảo Vinh và đã được quy hoạch đất ở dự án, đất thương mại dịch vụ và đất y tế.

Theo Sở Tài nguyên – môi trường, danh sách các thửa đất được chọn để mang ra đấu giá trong năm nay đã được tổng hợp trình UBND tỉnh phê duyệt. Sau đó, những khu đất trên sẽ được giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thực hành các thủ tục để đấu giá công khai.

Được biết, năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công 9 khu đất và thu về 6.350 tỷ đồng, trong đó có những khu đất tại những huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã bán tốt giá gấp 2 lần so với mức giá khởi điểm. Hiện giá đất của Đồng Nai vẫn kha khá “nóng”, khả năng những thửa đất lớn ở các huyện Long Thành, Thống Nhất và TP.Long Khánh đấu giá trong năm nay sẽ thu được số chi phí xấp xỉ với năm trước đó.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--