Dòng ô tô mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ ra mắt trong năm nay--

Thị trường chứng khoán Việt đã khởi sắc sau những nỗ lực quyết liệt từ phía Chính phủ. Lệnh mua dồn dập đẩy VN-Index tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán hoàn thành phiên giao dịch ngày 6/2/2020 trong sắc xanh lan toả thị trường. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 12,63 điểm (tương đương 1,36%) lên mốc 938,54 điểm. HNX–Index tăng 2,65 điểm (tương đương 2,57%) lên mốc 105,84 điểm. UPCOM-Index tăng 0,4 điểm (tương đương 0,72%) lên mốc 55,61 điểm.

Dòng ô tô mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ ra mắt trong năm nay - 1

VN-Index tăng 12,63 điểm (tương đương 1,36%) lên mốc 938,54 điểm.

Số mã đội giá trên thị trường gấp 4,5 lần số mã giảm. Cụ thể, có tới 358 mã tăng điểm cùng 58 mã tăng trần. Trong khi chỉ có 152 mã ưu đãi với 21 mã giảm sàn. Như vậy, so với cuối năm Kỷ Hợi, thị trường chứng khoán vẫn còn mất hơn 53 điểm.

2 nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất bữa nay là nhóm ngân hàng với đại diện là STB, HDB, VPB, CTG, ACB, MBB… và nhóm dầu khí với các đại diện là PVD, POW, PVS, BSR…

Nhóm bất động sản nổi bật nhất là VRE. Cổ phiếu vốn hoá lớn này tăng trần đã góp phần đẩy chỉ số lên. DXG cũng tăng trần phiên hôm nay, việc sụt giảm sâu những ngày qua đã hỗ trợ cổ phiếu này có phiên khôi phục ấn tượng. Ngoài ra, các cổ phiếu penny khác trong nghề cũng tăng trần biết bao như PPI, IDJ, VRC…

Trong nhóm cổ phiếu “họ” Vin có tình tiết khá trái chiều. Kết thúc phiên, VIC tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm khi “bay” mất 100 đồng về mốc 114.400 đồng/cổ phiếu.

Dòng ô tô mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ ra mắt trong năm nay - 2

VinFast sẽ cho ra mắt dòng xe ô tô mới (VinFast Lux V8).

Ở chiều ngược lại, VHM và VRE đều tăng đáng kể. VHM chốt phiên tăng 800 đồng/cổ phiếu (tương đương 0,93% giá trị). Trong khi đó, VRE có phiên tăng trần ngoạn mục khi tăng tới 6,91% lên mốc 30.950 đồng/cổ phiếu.

Được biết, CTCP Tập đoàn Vingroup vừa có tài liệu thuyết trình gửi đến các nhà đầu tư bật mí một số kế hoạch hoạt động trong năm 2020 trong từng mảng kinh doanh.

Theo đó, trong ngành kinh doanh bất động sản, Vinhomes tiếp tục tiến hành bán ba đại dự án và phát triển ba dự án mới là Vinhomes Wonderpark (Hà Nội), Vinhomes Galaxy (Hà Nội) và Vinhomes Dream City (Hưng Yên). Hoạt động bán đồ sẽ được chuyển từ việc sử dụng kênh đại lý sang bán hàng trực tiếp và trực tuyến, nhằm tối ưu hóa hoạt động và cắt giảm chi phí. 

Ngoài ra, định hướng mở rộng sang mảng bất động sản khu công nghiệp cũng được báo cáo này nhắc đến như động lực tăng trưởng mới trong tương lai. 

Đối với hoạt động cho thuê, Vincom Retail lên kế hoạch mở mới 10 trung tâm thương mại với tổng diện tích nền nhà 260.000 m2. Các quầy bán hàng sẽ được nâng cấp, giới thiệu thêm nhiều thương hiệu, cùng với đó công ty sẽ cho ra mắt mô hình bán lẻ du lịch. 

Vinpearl dự kiến trình làng thương hiệu khách sạn 3 sao VinHoliday tăng độ phủ với thị trường, cạnh bên đó công ty cũng sẽ triển khai mở rộng Vinpearl Land và Vinpearl Safari tại Phú Quốc và Nha Trang. 

Với định hướng chiến lược mới là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp – công nghệ, dự án VinFast đầu tàu sẽ cho ra mắt dòng xe hơi mới (VinFast Lux V8), xe bus điện và mô tô điện phân khúc trung đến cao cấp. Các mặt hàng trước mắt tập trung vào thị trường nội địa đồng thời kiếm tìm cơ hội xuất khẩu. 

VinSmart sẽ tiếp tục cho ra mắt những mẫu điện thoại mới, cho dù là điện thoại 5G, cùng theo với đó là các thiết bị gia đình thông minh. VinTech nhận trách nhiệm phát triển ứng dụng tối ưu hoạt động kinh doanh của Vingroup, phần mềm Big Data trong chăm bẵm sức khỏe và sinh trắc học… 

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dong-o-to-moi-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-se-ra-mat-trong-nam-… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dong-o-to-moi-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-se-ra-mat-trong-nam-nay-1056350.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--