Dự án Hattoco Hà Đông: Hơn 300 khách chờ 10 năm vẫn chưa thấy nhà--

Bỏ hàng tỷ đồng mua nhà ở tại dự án chung cư Hattoco (110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) nhưng 10 năm nay, hơn 300 khách hàng vẫn chưa thể nhận nhà.

Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Hattoco được khởi công từ năm 2009, với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng. Dự án được thành lập trên khu đất 4.992 m2 với thiết kế tòa tháp 39 tầng nổi và 3 tầng hầm, từ tầng 1 tới tầng 6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, từ tầng 7-39 là khu nhà với tổng số 439 căn.

Với giá từ 16,5 – 20 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ ở Hattoco có giá trị từ 1,5 đến 2,5 tỷ đồng.

Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình (Địa chỉ trụ sở: Số 455, Hoàng Hoa Thám, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội), mang tên giao dịch: BA ĐÌNH CIC JSC. Giấp phép kinh doanh: 0101151566, Ngày cấp chứng từ phép: 10/08/2001. Đại diện pháp luật là ông Nguyễn Tiến Trung. Hiện tại, công ty có Văn phòng giao dịch tại khu vực tầng 2 Dự án chung cư Hattoco (số 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tuy được khởi công từ năm 2009 nhưng dự án Hattoco đến nay vẫn dang dở. Theo giám sát của phóng viên ngày 14/2, hiện dự án đã thành lập xong phần thô tới tầng 39. Việc dừng thi công trong suốt thời gian dài khiến sắt thép hoen gỉ, công trường không một bóng công nhân.

Đáng nói là ngay sau thời điểm khởi công không lâu, dự án được rao bán cho khách hàng, chủ đầu tư cũng từng nhận tiền của khách. Mỗi khách hàng khi mua thường trả từ 50 – 70% giá trị căn hộ. Vì vậy, việc “chây ì” không bàn giao nhà của chủ đầu tư khiến nhiều khách hàng lâm vào cảnh khốn khổ vì mất tiền mà không có nhà ở.

Chị Nguyễn Thị Thủy – một khách hàng mua căn hộ tại dự án này cho biết, theo thỏa thuận kinh doanh căn hộ, tháng 4/2014, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho khách. Tuy nhiên, đã quá thời hạn 5 năm, chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

“Chủ đầu tư thu tiền bán nhà của khách hàng cả chục năm nay mà không giao nhà. Điều này khiến hàng trăm khách hàng rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Nhiều gia đình không có chỗ ở, phải đi thuê nhà, thiếu hụt tài chính phải vay chịu lãi lâu năm nay. Chúng tôi biết bao lần tìm gặp chủ đầu tư để mong cùng tháo gỡ khó khăn. Nhưng chủ đầu tư vẫn lẩn tránh”, chị Thủy nói.

Dự án Hattoco Hà Đông: Hơn 300 khách chờ 10 năm vẫn chưa thấy nhà - Ảnh 1.

Dự án Hattoco xây 10 năm vẫn chưa xong.

Ông Lê Đình Cước (người mua nhà) cũng chia sẻ: “Tôi mua căn hộ đã đúng một thập kỷ nhưng vẫn chưa thể nhận được nhà. Điều tôi bức xúc nhất đó là chủ đầu tư quá thiếu trách nhiệm, thờ ơ với khách hàng khi để dự án nằm “chết” 10 năm nay mà không đem ra phương án giải quyết”.

Điều mà người mua căn hộ mong mỏi nhất hiện giờ là UBND TP Hà Nội sớm vào cuộc để làm rõ xem Công ty Ba Đình có đủ năng lực để tiến hành dự án hay không? Trong tình huống chủ đầu tư không làm tiếp dự án thì thành thị có phương án thu hồi và giao cho chủ đầu tư khác thành lập để sớm trả nhà cho người dân không?

Trước việc dự án thành lập 10 năm vẫn chưa xong, ngày 24/9/2019, UBND quận Hà Đông có văn bản Số 2456/UBND-VP đòi hỏi Phòng Quản lý đô thị và UBND phường Mộ Lao làm rõ tin tức phản ánh liên quan đến việc chậm tiến trình thực hiện Dự án khu khách sạn, nhà ở, công sở cho thuê tòa nhà hỗn hợp Hattoco tại số 110 Trần Phú, phường Mộ Lao.

Còn theo đại diện của Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội, dự án Hattoco đã thành lập xong phần thô đến tầng 39 và dừng thi công trong suốt thời gian dài. Sau khi thu được phản ánh của khách hàng, UBND quận Hà Đông đã đòi hỏi các Phòng ban chức năng phối hợp với UBND phường làm việc với chủ đầu tư hai lần. UBND phường cũng phát hành hai văn bản đòi hỏi chủ đầu tư thực hiện nghiêm việc đẩy nhanh tiến độ dự án theo quy định của pháp luật.

Theo Châu Anh – Khánh An

VTCnews

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--