Đua kích cầu bằng chiêu 'tặng khẩu trang' – Kinh Doanh--

Bệnh viêm phổi do nCoV đang khiến lợi nhuận của nhiều cửa hàng như của HOa (người chuyên bán kính mắt ở Thanh Xuân, Hà Nội) sa sút. Riêng cửa hàng của Hoa lượng mua mắt kính đầu năm đã giảm tới 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, chị lên chương trình giảm giá mua hàng tặng khẩu trang – giữa cơn khủng hoảng khẩu trang hiện giờ – để kích cầu.

Không chỉ giảm giá mắt kính tới 30% mà chị còn tặng thêm khẩu trang 3M cho từng khách mua hàng. Nhờ kích cầu đúng nhu cầu người mua nên chị đã bán được cả 1.000 chiếc kính chỉ trong khoảng một tuần. 

Nhiều shop online bán 2.000 -3.000 chiếc kính nhờ chiêu khuyến mãi mua kính tặng khẩu trang. Ảnh: HC.

Nhiều shop online bán 2.000-3.000 chiếc kính nhờ chiêu giảm giá mua kính tặng khẩu trang. Ảnh: HC.

Cũng dùng chiêu này mà chị Linh chuyên bán hàng online ở TP HCM tăng được số đơn hàng. “Từ khi tôi áp dụng chương trình mua một hũ tỏi ngâm mật ong có mức giá 500.000 đồng được tặng hộp khẩu trang y tế miễn phí cho khách lượng khách đặt gần như “cháy hàng”.

“Tôi bán 100 hũ tỏi chỉ trong 2 ngày. Nhiều khách hàng cho biết, họ đi mua khẩu trang nhưng khá khó khăn. Do đó, ngoài những việc mua tỏi tăng sức đề kháng thì họ còn xử lý được vấn đề này”, chị Trang nói.

Mỗi hộp khẩu trang chị đặt mua với mức giá 50.000 đồng. Để có được 100 hộp khẩu trang tặng khách hàng chị phải tìm trong hội buôn bán. Và phải gom 3-4 nơi mới có đủ con số để làm quà khuyến mãi.

Vượt qua cơn ế ẩm nhờ tặng kèm khẩu trang, Mỹ – chuyên bán giày trong nước Nhật cho biết, đã bán được 30 đôi chỉ trong 1 tuần. Mỗi khách hàng mua giày sẽ được tặng 1 cặp khẩu trang 3D (tương đương 30.000 đồng). Theo chị Mỹ, đây cũng chính là loại được nhập từ Nhật. 

Tương tự với những mặt hàng thực phẩm, dược phẩm, tiêu dùng. Cửa hàng bán thực phẩm cũng sử dụng cách này. Một số, cửa hàng mắt kính, áo mưa, giày dép sau 2 tuần rao bán tặng kèm khẩu trang, lượng khách đặt mua lên tới 2.000-3.0000 sản phẩm.

Chạy đua xu hướng “bán hàng tặng kèm khẩu trang”, trên các website thương mại điện tử, nhiều quầy hàng cũng đua nhau áp dụng hình thức kinh doanh này. Nhiều gian hàng thấy được hiệu quả rõ ràng khi lượt khách đặt mua tăng mạnh. 

  Hồng Châu

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--