Đùi heo xông khói ngoại ồ ạt về Việt Nam bán Tết--

Một đầu mối chuyên nhập hộp quà là đùi heo xông khói cho biết, năm nay nhập khoảng 2.000 hộp đùi lợn muối xông khói jamon Tây Ban Nha, loại nguyên đùi 4,5 kg kèm sẵn kệ đỡ và dao thái. Đây là loại được ủ muối 24-36 tháng. Mỗi hộp giá 3,8 triệu đồng, rẻ hơn 20% so với năm ngoái.

“Lượng hàng nhập về tăng gấp đôi mọi năm vì nhu cầu tăng cao. Giá giảm hơn vì nhiều đơn vị cùng nhập với con số lượng lớn”, đại diện đầu mối này nói.

Trong khi đó, năm ngoái nhiều cơ sở quảng cáo loại này khan hiếm vì quá trình làm mất không ít thời gian. Thực tế, chỉ một vài sản phẩm có đắt giá đỏ lên tới vài trăm triệu vnd mới không có để bán. Ngược lại, dòng có mức giá vài triệu, cho dù đến vài chục triệu khá nhiều.

Đùi heo muối không khói loại 3-5kg.Ảnh: MH.

Đùi heo loại 3-5 kg. Ảnh: MH.

Thay vì bán đùi heo cỡ bự, chị Yên ở Hà Nội chọn loại 1 kg ủ muối xông khói Tây Ban Nha giá 1,5 triệu đồng, gồm dao thái và thớt. Theo chị, sau 2 tuần bán, khách đã đặt 150 hộp. Loại này khác hoàn toàn với dòng nguyên đùi lớn vì không có xương.

“Đùi này thuộc dòng heo đen Tây Ban Nha. Các năm trước chỉ về loại 5-10 kg nhưng năm nay để phục vụ phân khúc khách hàng bình dân, các đầu mối nhập nhiều loại đùi heo mini hoặc hàng thái sẵn. Loại này được gia đình Việt yêu mến vì thịt béo, vị đậm đà”, chị Yên chia sẻ.

Không chỉ có đùi heo Tây Ban Nha, đùi heo muối xông khói của Hàn Quốc cũng đã được chuyển nhiều về. Nặng khoảng 1 kg, loại này còn có giá 320.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với những loại khác.

Loại 1kg là phần đùi đã được lọc xương. Ảnh: MH.

Loại 1 kg là phần đùi đã được lọc xương. Ảnh: MH.

Loan, đầu mối chuyên nhập đùi heo xông khói Hàn Quốc cho biết, mùa Tết năm nay chị nhập khoảng 5 tạ, đã phân phối cho các đầu mối sỉ 3 tạ, phần còn lại để bán lẻ.

“Loại này gồm cả da nên khi khách ăn vừa mềm mà vừa dai. Chúng khá gần gũi với đùi heo xông khói Việt nên rất dễ sử dụng”, chị Loan nói rồi cho biết, do lượng khách hàng chưa nhiều nên chị không có gan ôm hàng, thực tế mặt hàng này nhập bao nhiêu cũng có. Chỉ cần khách lên đơn, đặt cọc trước là hàng về trong vòng 2-4 ngày.

Theo quản lý thị trường TP HCM, các sản phẩm đùi heo xông khói này cực khó kiểm soát. Đa phần được khách xách tay hoặc nhập lậu, rất ít cơ sở nhập có đầy đủ giấy tờ. Đặc biệt, hiện nay lợi dụng mùa Tết nhiều mặt hàng hết hạn sử dụng đã được rất nhiều cơ sở “bùa lại” và dán với nhãn mác mới để tiêu thụ nên người tiêu dùng nên cẩn trọng lúc mua những thực phẩm nhập ngoại.

Hồng Châu

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--