Duyệt giá bồi thường đất để xây dựng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây--
Duyệt giá bồi thường đất để xây dựng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phát hành quyết định kiểm duyệt giá đất để tính tiền bồi hoàn khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án thành khúc đầu tư thành lập đoạn Phan Thiết – Dầu Giây, thuộc dự án đầu tư thành lập một số quãng đường cao tốc qua tuyến Bắc – Nam mặt đông giai đoạn 2017 – 2020 đoạn qua huyện Xuân Lộc.

Theo đó, các hộ dân có đất bị tịch thu để thực hành dự án thành phần đầu tư đoạn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được bồi thường đỉnh cao 4,8 triệu đồng/m2, thấp đặc biệt là 539.000 đồng/m2. Việc UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định kiểm duyệt giá đất là để làm căn cứ tính tiền bồi thường. Tổng diện tích đất được định giá là 2.574.482,7m2, mục đích sử dụng là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp. 

Khu đất được định giá đất nằm ở 9 xã thuộc huyện Xuân Lộc là xã Xuân Hoà, Xuân Hưng, Xuân Tam, Xuân Hiệp, Suối Cát, Bảo Hoà, Xuân Phú, Lang Minh và Xuân Định. 

Giá đất tại những xã nói trên được xác định tuỳ theo loại đất và vị trí. Đối với đất ở, xã Xuân Tam, huyện Xuân Lộc có mức giá đỉnh cao là 4.827.000 đồng/m2, thấp đặc biệt là 1.025.000 đồng/m2. 

Thấp hơn là đất ở tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, giá đất ở tại bản địa này dao động từ 629.000 – 840.000 đồng/m2. Được định giá rẻ đặc biệt là đất ở tại nông thôn đường nội ấp Bình Tiến, xã Xuân Phú với mức giá 539.000 đồng/m2. 

Các xã còn lại đa số đất được định giá là đất trồng cây lâu năm, cây hàng năm; đất rừng sản xuất và đất nuôi trồng thuỷ sản.

UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND huyện Xuân Lộc chỉ đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất của huyện tính toán lập phương án bồi thường, bổ trợ các hộ dân có đất bị tịch thu theo quy định. 

Được biết, dự án Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc Nam cửa ngõ phía Đông.

Tại Đồng Nai, dự án đi qua 4 huyện, thành phố gồm Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ và Long Khánh. Diện tích đất luôn phải thu hồi để phục vụ dự án trên địa phận tỉnh khoảng 395 ha với 884 hộ dân. Trong đó, Xuân Lộc là bản địa có diện tích đất bị tịch thu lớn số 1 với 274 ha từ 520 hộ dân.

Hạ Vy

Theo Tổ Quốc

Bài viết (post) Duyệt giá bồi thường đất để xây dựng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--