Elon Musk tuyển nhân sự AI không cần bằng đại học – Kinh Doanh--

“Không có bằng đại học cũng sẽ không ngăn bạn làm việc cho Tesla”, Elon Musk viết trên trang Twitter cá nhân mới đây, khi đăng tuyển đội ngũ chuyên về trí tuệ nhân tạo cho hãng xe điện. Ông nói các nhân sự này sẽ trực diện làm việc với ông. “Tiến sĩ chắc chắn không là đòi hỏi bắt buộc”, Musk nói thêm.

Không yêu cầu bằng cấp, nhưng CEO Tesla nói rằng ông đang tìm kiếm những người có hiểu biết sâu sắc về trí thông minh nhân tạo. Do đó, ứng viên phải băng qua được một bài kiểm tra rất khó về lập trình. Ông gọi đó là “tìm kiếm bằng chứng về khả năng đặc biệt”.

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: AFP

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: AFP

Elon Musk giữ quan điểm khá xuyên suốt về tìm người thực hành được việc mà không quan trọng có bằng cấp gì từ xưa đến nay. Năm 2014, phát biểu trên ấn phẩm Auto Bild của Đức, ông nói nhân sự của công ty không cần có phải có bằng đại học và thậm chí là trung học.

“Nếu một người nào đó tốt nghiệp từ một trường đại học lớn, đó có thể là một dấu hiệu cho biết họ sẽ được khả năng làm những điều tuyệt vời. Nhưng không cần thiết phải như vậy. Nếu bạn nhìn vào, giả sử, những người như Bill Gates hay Larry Ellison, Steve Jobs. Những người này sẽ không tốt nghiệp đại học, nhưng nếu bạn có cơ hội thuê họ, tất nhiên đó sẽ là một ý tưởng hay”, ông nói.

Tesla cần tài năng trí óc nhân tạo để thực hiện tham vọng sản xuất xe tự lái. Công ty này tuyên bố, xe Tesla được chế tạo với phần cứng cần có để cung cấp một số tính năng tự động hiện tại và khả năng tự lái tận gốc trên đường trong tương lai. Phần cứng sẽ cần phải cải tiến ứng dụng để một ngày nào đó có thể hoạt động như một phương tiện tự lái.

Elon Musk muốn các tân binh trí tuệ nhân tạo của Tesla làm việc ở khu vực Vịnh San Francisco (California) hoặc Austin (Texas). Tuy nhiên, nếu hàng ngũ này đóng quân ở bất kỳ Tesla Gigafactory cũng ổn.

Gigafactories là chỗ Tesla sản xuất động cơ điện và bộ pin. Các Gigafactories hiện đặt tại Sparks (Nevada), Buffalo (New York) và Thượng Hải (Trung Quốc). Vào tháng 11/2019, Musk đã ban bố nhà máy thứ tư sẽ có xây dựng tại Berlin, Đức.

Musk đang tìm cách tuyển dụng thần đồng vào thời điểm Tesla đang hoạt động tốt về tài chính. Vào tháng 1/2020, cổ phiếu của nhà sản xuất ôtô điện có hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5/2013.

Phiên An ( theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--