FedEx Express muốn đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong sân bay Long Thành--

Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương đề xuất đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong trường bay nước ngoài Long Thành, Đồng Nai. Tuy nhiên, ở Việt Nam từ xưa đến giờ chưa có tiền lệ trong việc giao đất trong phi trường để doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ga bên trong sân bay.

Mới đây, Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với đoàn công tác của FedEx Express khu vực Đông Dương do ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành khu vực Đông Dương làm trưởng đoàn tới tìm hiểu cơ hội đầu tư trong qui trình xây dựng, vận hành dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Trần Văn Vĩnh thông tin, hiện giờ Chính phủ đang triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá/năm. Bên cạnh việc xây dựng đường băng, sẽ được 2 nhà ga hành khách được xây dựng và dự kiến vận hành thời kì I vào năm 2025.

Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương đề xuất đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai.

Về đề nghị này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho là doanh nghiệp cũng có thể có thể trao đổi với Bộ Giao thông vận tải để làm được tin tức định hướng.

Còn về phía tỉnh Đồng Nai hoan nghênh và tạo điều kiện cho các hãng hàng không có kinh nghiệm đầu tư vận ship hàng hoá đến đầu tư khai thác dịch vụ tại Cảng hàng không nước ngoài Long Thành.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng thông tin, doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống kho bãi làm nơi giao nhận hàng hoá bên phía ngoài sân bay.

FedEx Express có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, là đơn vị chuyển phát nhanh trước mắt vận hành các chuyến bay riêng đến và đi. Hiện công ty có 830 thành viên và vận hành 18 chuyến bay mỗi tuần.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--