Gia hạn 30.000 tỷ tiền thuê đất, thuế cho doanh nghiệp vượt khó khăn do COVID-19--

Bộ Tài chính đang trình Chính phủ xem xét, ban hành Nghị định về gia hạn một số khoản tiền thuế để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Dự kiến tổng cộng thuế, tiền thuê đất được gia hạn khoảng 30.000 tỷ đồng.

Gia hạn 30.000 tỷ tiền thuê đất, thuế cho doanh nghiệp vượt khó khăn do COVID-19 - 1

Người dân chen chân mua hàng tích trữ sáng 7/3 sau khi Hà Nội có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo Bộ Tài chính, cốt truyện của dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và khó lường. Ở trong nước, dịch Covid-19 tác động lớn số 1 đến các khía cạnh của đời sống kinh tế, xã hội, gây thiếu hụt lao động tạm thời, làm ngắt quãng chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu đầu vào, gây chững lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để giảm thiểu tác động của dịch Covid-19, tại Phiên họp thường kỳ Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020, Bộ Tài chính đã báo cáo Chính phủ về một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và bổ trợ thị trường góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy và tạo động lực cho phát triển.

Thủ tướng cũng từng đồng ý với nội dung đề xuất của Bộ Tài chính với gói bổ trợ cho doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh.

Cụ thể, Bộ Tài chính đang kết hợp với những bộ, ngành để khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định về gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập cá nhân của hộ, cá nhân kinh doanh; gia hạn tiền thuế đất cho đối tượng hoạt động, sản xuất buôn bán trong số ngành kinh tế chịu tác động trực tiếp của dịch Covid-19 như: Du lịch, vận tải, khách sạn, dệt may, da giầy,…

Ngoài ra, Bộ Tài chính đã kết hợp với những bộ, ngành rà soát đề xuất Chính phủ giảm một số khoản phí, lệ phí đầu vào của sản xuất, kinh doanh.

Tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn khoảng 30.000 tỷ đồng. Dự kiến thời điểm hỗ trợ doanh nghiệp sẽ áp dụng ngay cả Nghị định được Chính phủ ký phát hành và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/gia-han-30000-ty-tien-thue-dat-thue-cho-dn-vuot-kho-khan-do-cov… Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/gia-han-30000-ty-tien-thue-dat-thue-cho-dn-vuot-kho-khan-do-covid19-1611646.tpo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--