Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 USD mỗi m2 – Kinh Doanh--

CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo chuyên đề về thị trường căn hộ hạng cao cấp và dự báo giá gia tài phân khúc này sẽ còn nhiều biến động và tăng trưởng theo khunh hướng hạng thượng lưu có nghĩa là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định, trong 10 năm tới giá nhà hạng sang tại thị trường Việt Nam có thể tăng phi mã và đạt tới 35.000 USD mỗi m2. Đây là phân khúc nhà ở đặc biệt chỉ phục vụ một số ít nhóm đối tượng khách hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho thấy thêm, theo bảng phân hạng nhà ở căn cứ trên giá bán, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 USD mỗi m2, trên thực tiễn giá bình quân hiện nay vượt ngưỡng 6.000 USD mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng xuất hiện căn hộ hạng thượng lưu tiệm cận 10.000-15.000 USD mỗi m2.

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Các bất động sản cao cấp và hạng cao cấp ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Từ năm 2017 đến đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm gần đây, căn hộ hạng cao cấp tại khu trung tâm TP HCM đội giá đến 40%. Trong biểu đồ phát triển của chu kỳ bất động sản hạng cao cấp khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Hà Nội đều đang nằm ngay chu kỳ tăng giá nhanh.

Với rất nhiều bộ chỉ tiêu vượt trội so với phần còn sót lại của thị trường từ địa thế vàng, tiện ích dịch vụ 5 sao, nhãn hiệu uy tín, bảo mật nhiều lớp cho tới chất lượng xây dựng cao cấp, thiết kế sáng tạo, tất cả các nhân tố này giải mã khái niệm hạng cao cấp có nghĩa là không giới hạn.

Các mặt hàng này hướng tới có thang máy riêng, có hệ thống lọc không khí trong lành, đảm bảo tính riêng tư, dịch vụ như khách sạn 5 sao, nhãn hiệu mạnh, cách sống thân thiện với môi trường, có gu thẩm mỹ thiết kế, kiến trúc độc đáo, sáng tạo.

Bà Dung đánh giá, giới siêu giàu Việt Nam tăng nhanh sẽ góp phần mở rộng nguồn cầu ở phân khúc nhà ở luxury này. Ở nhóm nhà đầu tư ngoại, những khách hàng thực lực của phân khúc bất động sản hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có khoảng độ đoái hoài cực đại đến gia tài sang trọng. Điều này củng cố thêm địa vị của Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi và đầy tiềm năng ở phân khúc bất động sản hạng sang.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--