Giá phòng khách sạn cao nhất 5 năm – Kinh Doanh--

Savills Việt Nam vừa ban bố báo cáo thị trường kinh doanh khách sạn tại TP HCM năm 2019 với tình tiết giá phòng tiếp tục leo thang, đặc biệt trong mùa cao điểm du lịch cuối năm. 

Các khách sạn tại thành phố đạt công suất 68%, điểm đáng chú trọng là giá phòng lên đỉnh cao trong 5 năm với 85 USD mỗi phòng một đêm, chủ đạo bị tác động bởi giá phòng của các khách sạn 5 sao tăng cao.

Trong suốt những tháng cuối năm 2019, hiệu suất phòng tăng 13 điểm phần trăm và giá phòng tăng 4% theo quý. Suốt 3 tháng qua không có khách sạn mới đưa vào hoạt động thêm vô đó 3 khách sạn 3 sao đóng cửa. Diễn biến này khiến nguồn cung phòng giảm nhẹ trong mùa cao điểm du ngoạn cuối năm, là nguyên nhân đẩy giá lên cao.

Lượng khách nước ngoài đến TP HCM chiếm 48% cả nước, tương ứng với 8,6 triệu khách được tính là nhân tố tích cực thúc đẩy mảng mua bán khách sạn hoạt động tốt. Hiện toàn thành phố có hơn 15.900 phòng từ 125 khách sạn 3 đến 5 sao đang đưa vào khai thác. Dự kiến đến năm 2023, thị trường thêm nữa hơn 5.000 phòng, khu vực trung tâm TP HCM chiếm 59% nguồn cung tương lai và chủ đạo là những khách sạn cao cấp.

Hà Thanh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--