Giá vàng hôm nay 17/5: Tăng như “vũ bão” cuối tuần, dự báo bất ngờ tuần tới--
Giá vàng hôm nay 17/5: Tăng như “vũ bão” cuối tuần, dự báo bất ngờ tuần tới Trong những phiên giao dịch nửa cuối tuần, giá vàng bật tăng như vũ bão, chạm đỉnh 7 năm.

Trong những phiên giao dịch nửa cuối tuần, giá vàng bật tăng như vũ bão, chạm đỉnh 7 năm.

   

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng toàn cầu đứng vững ở mức 1.742,6 USD/Ounce, mức đỉnh cao trong vòng 7 năm qua. Giá vàng sau này giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 13,2 USD lên 1.754,1 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng ngoài nước tương đương 49,22 triệu đồng/lượng, xoay đầu vượt mặt vàng trong nước khi đắt hơn khoảng 470.000 đồng/lượng.

Trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới chỉ ghi nhận 1 phiên giảm vào ngày 12/5, 5 phiên còn lại đều được điều tiết tăng. Vàng lên mức đỉnh cao trong ba tuần qua trong phiên giao dịch đêm 14/5 sau khi giới đầu tư hoảng loạn trước những thông tin xấu về nền kinh tế ngoài nước và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Giá vàng hôm nay 17/5: Tăng như "vũ bão" cuối tuần, dự báo bất ngờ tuần tới - 1

Tuần qua giá vàng tăng mạnh

Giá vàng liên tiếp đội giá trong tuần qua là do dịch Covid-19 vẫn tình tiết phức tạp ở nhiều quốc gia. Nước Mỹ vẫn đang là tâm dịch của toàn cầu khi số ca nhiễm và tử vong liên tiếp tăng cao. Một số quốc gia thả lỏng giãn việc làm bùng phát nguy cơ lây nhiễm trở lại.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ở Mỹ đã lên tới 36,5 triệu người. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang khi Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ coi xét các giải pháp áp đặt lên Trung Quốc bởi Bắc Kinh đã không thực hành đúng những điều kiện của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1. Ông Trump dọa dẫm cũng có thể cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Trung Quốc. 

Dự báo về khuynh hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá kim loại quý này sẽ tiếp tục đi lên trong những ngày tới. 

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 55% trong các 10 chuyên gia phân tích thị trường (tương đương 72%) được hỏi cho là giá vàng sẽ đi lên vào những ngày tới. Chỉ có 2 nhà phân tích, tương đương 14%, nhận định giá vàng giảm, trong lúc đó 2 nhà phân tích còn lại, tương đương 14%, nhận định vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với 1.088 người tham gia thăm dò, có 750 người, tương đương 69%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 179 người khác, tương đương 16%, dự báo vàng giảm, còn sót lại 159 người tương đương 15%, có ý kiến trung lập.

Ở thị trường trong nước, tuần qua giá vàng cũng bật tăng vọt ở cả 2 chiều. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại TP.HCM của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 48,35-48,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tại Hà Nội và Đà Nẵng được niêm yết ở ngưỡng 48,35-48,77 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội yết giá vàng ở mức 48,45-48,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn trên hệ thống Phú Quý, giá vàng SJC đang được giao dịch 48,33-48,63 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng rồng Thăng Long của nhãn hiệu này đang ở 47,59-48,09 triệu đồng/lượng…

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 420.000 – 550.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Đây là tuần tăng trước mắt trong tháng 5/2020.

giá vàng hôm nay 17/5, giá vàng

Bài viết (post) Giá vàng hôm nay 17/5: Tăng như “vũ bão” cuối tuần, dự báo bất ngờ tuần tới được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--