Giá vàng SJC tăng cuối tuần – Kinh Doanh--

Lúc 11h30 sáng nay, giá vàng miếng nội địa được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 43,75 triệu vnd một lượng (mua vào) và 43,98 triệu vnd mỗi lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng so với đầu phiên hôm qua.

Cùng lúc, một số doanh nghiệp khác như Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận –  PNJ cũng tăng gần cả trăm nghìn đồng một lượng, đưa giá kinh doanh lên 43,5 – 44,05 triệu đồng. Biên độ mua bán duy trì quanh mức 550.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng tăng phiên cuối tuần. Ảnh: PV.

Giá vàng tăng phiên cuối tuần. Ảnh: PV.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên Mỹ cuối tuần mỗi ounce tăng 4 USD, lên 1.570 USD.  Quy ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng miếng trong nước có mức giá 44,1 triệu đồng.

Những không ổn định xung quanh tác động kinh tế của dịch nCoV đã một phần xúc tiến nhu cầu với gia tài an toàn là vàng.  Theo CNBC, các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ hai liên tiếp khi một số chuyên gia dự đoán chế độ lãi suất thấp nối dài của nhiều nước.

Tuy vậy, giá vàng cũng đã và đang chịu nhiều áp lực trước đồng USD liên tục tăng. Giá đồng tiền xanh đi lên nhờ được hỗ trợ bởi thông tin dữ liệu của thị trường lao động Mỹ tốt hơn kỳ vọng.

Với thị trường ngoại hối trong nước, tỷ giá USD/VND đi lên sáng nay. Theo đó, tỷ giá Trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay 23.201 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng khá ổn định. Cụ thể, Vietcombank niêm yết quanh 23.170 – 23.310 đồng, không đổi lâu ngày liền. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--