Giá vàng SJC tăng mạnh – Kinh Doanh--

Lúc 8h40 sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 46,9 triệu vnd một lượng (mua vào) và 47,3 triệu vnd (bán ra), tăng 500.000 đồng chiều mua và 400.000 đồng chiều bán so với cuối ngày hôm qua. Biên độ kinh doanh duy trì quanh mức 400.000 đồng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở mức 46,85 – 47,35 triệu đồng mỗi lượng. Tăng vài trăm nghìn đồng so với phiên trước đấy nhưng giãn biên độ mua bán lên 500.000 đồng mỗi lượng.

Khách chuộng mua vàng Thần Tài tại TP HCM hôm mùng 10 tháng ba năm nay. Ảnh: Như Quỳnh.

Nhân viên cửa hàng tại TP HCM bận rộn bán vàng Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng năm nay. Ảnh: Như Quỳnh.

Sự đi lên mạnh của giá vàng trong nước sáng nay xảy ra trong bối cảnh thị trường thế giới tăng nhiệt. Cụ thể, chốt phiên Mỹ tối 5/3, mỗi ounce tăng mạnh gần 36 USD (tương đương hơn một triệu đồng) lên 1.671 USD. 

Sang phiên châu Á, giá tạm giảm nhẹ khoảng một USD xuống chỉ từ 1.670 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quy đổi tương đương 46,91 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng trong nước tăng cả nửa triệu đồng mỗi lượng nhưng vẫn không thẩm thấu đâu so với mức tăng của thế giới. Do đó, mức chênh lệch giá giữa hai thị trường trong và toàn cầu hiện thu hẹp đáng kể, khi chi phí toàn cầu giờ về ngang giá mua nội địa và chỉ thấp hơn giá bán khoảng 400.000 đồng thay vì mức 1,5 triệu đồng như những lần biến động giá trước.

Giá vàng quốc tế tăng mạnh hơn 2% khi chốt phiên 5/3 do nhà đầu tư lo âu sự lây lan của Covid-19 trên ngoài nước và hy vọng ngân hàng trung ương các nước tăng nới lỏng.

“Rõ ràng khi thị trường cổ phiếu chịu sức ép và lo ngại về bệnh dịch ngày 1 lớn, dòng vốn đang rời khỏi các gia sản rủi ro để đổ dồn công cụ trú ẩn, như vàng”, David Meger – Giám đốc Giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, “Bên cạnh đó, vàng vẫn tiếp tục là công cụ phòng chống trong bối cảnh đồng loạt ngân hàng trung ương có thể nới lỏng tiền tệ”.

Dollar Index hôm qua giảm 0,5%, về gần đáy 2 tháng so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Lợi suất trái phiếu nhà nước Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng quay lại dưới 1%.

Trên thị trường ngoại hối trong nước, tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước ban bố 23.197 đồng, giảm 6 đồng so với 5/3. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại khác lại điều tiết giá USD tăng. Cụ thể, Vietcombank ban bố giá ngày 6/3 là 23.150 – 23.290 đồng, tăng 5 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có mức giá tương tự.

  Lệ Chi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--