Giá vàng tăng mạnh--

Tập đoàn vàng bạc DOJI sáng nay mua vàng miếng 43,47 triệu vnd một lượng, tăng 120.000 đồng so với hôm cuối tuần. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 43,67 triệu vnd một lượng.

Các cửa hàng vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng mua bán vàng miếng 43,25 – 43,65 triệu vnd mỗi lượng, tăng 250.000 đồng so với cuối tuần rồi.

Như vậy, giá mua vàng miếng SJC đã xoay đầu tăng mấy phiên liền. Do đà tăng kéo dài, nếu so với đầu tuần trước, mỗi lượng vàng nội địa hiện đắt hơn khoảng 600.000 đồng một lượng.

Giao dịch vàng miếng tại DOJI. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng miếng tại DOJI. Ảnh: PV.

Tuy nhiên, giao dịch nội địa vẫn chưa mấy sôi động. Hiện nay, buôn bán chủ đạo xảy ra với số nhỏ, trong đó nhu cầu tàng trữ là chính.

Việc tăng giá của vàng nội địa chủ đạo do tác động từ thị trường thế giới. Theo đó, chốt phiên Mỹ cuối tuần, mỗi ounce tăng gần 5 USD, lên 1.557 USD. Bước sang phiên châu Á sáng nay, giá vẫn đang giao dịch quanh mốc này.  

Theo thoả thuận thương mại thời kì một Mỹ – Trung, Trung Quốc sẽ mua 200 tỷ USD hàng hoá cho Mỹ, trong đó có nông phẩm và dầu mỏ. Riêng nông sản là trên 33 tỷ USD. Như vậy, năm 2020 toàn cầu đã có những thuận lợi khi thoả thuận thương mại Mỹ – Trung đạt được giai đoạn 1, trong đó cũng đều có thể kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục mạnh lên. 

Trong tuần này, mặc dù một số nước châu Á sẽ nghỉ Tết cổ truyền nhưng theo cuộc khảo sát của Kitco, hầu hết các nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Cụ thể, trong 13 chuyên gia của Wall Street được khảo sát có 10 người, chiếm 77% dự đoán giá vàng sẽ tăng, 3 người, chiếm 23% dư đoán giá vàng sẽ ổn định, không có bất kì ai dự báo giá vàng sẽ giảm.

Lệ Chi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--