Giá vàng trong nước quay đầu tăng – Kinh Doanh--

Mở cửa phiên giao dịch sáng 26/2, hầu hết doanh nghiệp trong nước đều đội giá buôn bán vàng miếng so với tầm đáy hôm qua. Lúc 9h, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng quanh 46 – 47 triệu đồng, tăng 200.000 đồng so chiều 25/2.

Giá mua bán vàng tại Tập đoàn DOJI cũng khôi phục vài trăm nghìn đồng khi mức bán lên 46,6 triệu đồng, tăng 300.000 đồng so với đáy hôm qua. Giá mua vào cũng lên sát 46,1 triệu đồng. 

Trong ngày hôm qua, giá vàng đã có phiên lao dốc mạnh khi mất gần 3 triệu đồng – mức giảm tương đương với tốc độ tăng trong trước đây đó, về dưới 46,3 triệu đồng.

Giao dịch vàng ngày Thần Tài Mùng 10 tháng 3 vừa qua. Ảnh: Như Quỳnh. 

Khách hàng chọn vàng trong ngày Vía Thần Tài tại TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh

Giá vàng SJC đi lên sáng nay trong bối cảnh thị trường toàn cầu cốt truyện phức tạp. Mở cửa phiên châu Á ngày 26/2, mỗi ounce tăng gần 10 USD (khoảng 280.000 đồng tiền Việt), lên sát 1.645 USD. Tuy nhiên, chốt phiên Mỹ trước đó, mỗi ounce giao ngay lại sụt mạnh tới 25 USD, về sát 1.634 USD. 

Giá vàng giảm sau khi ra khỏi mức đỉnh cao trong 7 năm. Tuy nhiên, một trong những yếu tố hỗ trợ cho vàng chính là môi trường lãi suất thấp của các ngân hàng trung ương lớn. Việc các quỹ đã đa chủng loại hóa lợi nhuận từ danh mục đầu tư, chuyển từ chứng khoán sang thị trường vàng cũng chính là một nguyên nhân.

Bên cạnh đó, sự lan truyền nhanh chóng của nCoV bên phía ngoài Trung Quốc đã làm gia tăng lo ngại về tác động của dịch bệnh đến nền kinh tế toàn cầu, khiến một số chuyên gia dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải giảm lãi suất. Và điều đó càng có lợi cho giá vàng tăng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay 23.239 đồng, giảm 6 đồng. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng lên. Cụ thể, Vietcombank cuối ngày hôm nay niêm yết giá buôn bán 23.185 – 23.325 đồng, giảm 25 đồng so với phiên trước đó. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--