Giá vé máy bay giảm mạnh khi hết cách ly xã hội – Kinh doanh--
Giá vé máy bay giảm mạnh khi hết cách ly xã hội – Kinh doanh Sau khi bị hạn chế bay vì cách ly xã hội, các hãng bắt đầu giảm mạnh giá vé, chặng Hà Nội – TP HCM khứ hồi giữa tháng 5 chỉ hơn một triệu đồng. –

Hôm nay (23/4), các hãng hàng không đồng loạt tung các chương trình khuyến mại vé giá rẻ để kích cầu sau khi toàn nước không còn tỉnh, phố xá “nguy cơ cao” và đã được phép tăng chuyến trở lại.

Máy bay của các hãng đỗ tại Tân Sơn Nhất trong thời gian bị hạn chế bay. Ảnh: Quỳnh Trần

Hàng loạt phi cơ của các hãng đỗ tại Tân Sơn Nhất trong thời gian bị có hạn bay. Ảnh: Quỳnh Trần.

Vietnam Airlines mở bán vé chỉ từ hơn 600.000 đồng mỗi chiều cho hầu hết hành trình nội địa, khởi hành từ cuối tháng này. Vietjet tung tối đa 3,5 triệu vé chỉ với 9.000 đồng (chưa gồm thuế, phí) cho toàn bộ mạng nội địa, thời gian bay từ nay đến cuối năm. Tương tự, Bamboo Airways bán vé từ 99.000 đồng, áp dụng cho hai giai đoạn khởi hành 1/5-15/7 và 15/8-24/10.

Do đó, mặt bằng giá vé phi cơ nội địa đã được giảm mạnh so với nửa đầu tháng này khi tần suất khai thác bị hạn chế. Lúc đó vé khứ hồi của các hãng chặng Hà Nội – TP HCM khoảng 4-6 triệu đồng. Ghi nhận 12h trưa nay, với thời gian khởi hành ngay cuối tháng 4, giá vé khứ hồi của “đường bay vàng” trên đã giảm, chỉ với từ khoảng 2,5 triệu đồng.

Với thời gian bay giữa tháng 5, giá vé còn rẻ hơn nhiều. Vietjet đang bán khứ hồi Hà Nội – TP HCM chỉ từ một triệu đồng, đã gồm thuế phí. Vietnam Airlines, Bamboo Airways nhỉnh hơn một chút, từ hơn 1,2 triệu đồng. Vé khứ hồi từ Hà Nội, TP HCM đến các điểm du ngoạn khác như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn… cũng dao động quanh các mức giá 1,2 và 1,5 triệu đồng.

Từ nay đến khi có thông báo mới, Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng khai thác một ngày nhiều nhất 20 chuyến khứ 1 ngày trên chặng Hà Nội – TP HCM, 6 chuyến 1 ngày chặng Hà Nội, TP HCM – Đà Nẵng.

Đường bay Hà Nội/TP HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đường bay TP HCM – Côn Đảo và trái lại khai thác một chuyến khứ hồi một ngày. Đường bay giữa các địa phương khác (không qua Hà Nội, TP HCM) mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi một ngày.

Trong thời gian này, các hãng kiểm tra thân nhiệt trên tất cả chuyến bay, hành khách phải đeo khẩu trang khi đến nhà ga, cũng giống trong suốt chuyến bay.

Anh Tú

vé máy bay, hàng không, Covid-19, vé máy bay giảm giá, vé máy bay giá rẻ

Bài viết (post) Giá vé máy bay giảm mạnh khi hết cách ly xã hội – Kinh doanh được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--