Giải pháp tài chính “hút” người mua căn hộ an cư--

Những cam đoan mức lãi suất hấp dẫn của hệ thống ngân hàng cùng chiến lược bán sản phẩm linh hoạt của chủ đầu tư đã mở ra cơ hội tiếp cận các dự án căn hộ thích hợp nhu cầu của những người dân muốn an cư.

Muốn an cư, phải trang bị kỹ lưỡng

Theo ước tính của Bộ Xây dựng, trong năm 2020, nhiều khu vực đô thị toàn nước càng phải cung ứng 700.000 căn hộ để cũng đều có thể đảm bảo đủ nhu cầu của 1,74 triệu người khó khăn về nhà ở và 1,71 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở. Trong khi đó, 2020 được dự đoán là năm đầy khó khăn, thử thách của thị trường bất động sản khi quy mô thị trường và nguồn cung dự án tiếp tục sụt giảm, đẩy giá bất động sản tăng cao. Điều này cũng có thể có nghĩa, sức ép tài chính là một trướng ngại lớn khiến người có nhu cầu an cư khó cũng đều có thể tiếp cận các dự án ưng ý.

Tình trạng đội giá đã mau chóng tác động, lan ra khu vực vùng ven và nhiều khu đô thị lân cận. Ở khu Đông Bắc TP.HCM, giá bán một số căn hộ trung cấp trên thị trường thứ cấp hiện đã đạt mức 40-42 triệu đồng/m2, tăng 50-70% so với thời điểm chào bán từ chủ đầu tư. Đáng chú ý, sự xuất hiện của dự án căn hộ cao cấp St. Moritz tại mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng với khoảng giá từ 65-80 triệu đồng/m2 đang thiết lập mặt bằng giá mới cho bất động sản khu vực này. Dù vậy, mức giá căn hộ dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng – “điểm nóng” của khu Đông Bắc TP.HCM, vẫn được đánh giá là kha khá mềm so với mặt bằng chung.

Giải pháp tài chính “hút” người mua căn hộ an cư - Ảnh 1.

Khách hàng cần những gói bổ trợ tài chính thiết thực để an cư.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, tình hình thực tiễn của thị trường bất động sản căn hộ đang đề ra nhiều thử thách cho người có nhu cầu ở thực, yêu cầu người tiêu dùng phải trang bị thực sự kỹ càng cho giấc mơ an cư, đặc biệt là về tài chính. Không chỉ phải cân nhắc giá thành căn hộ, người mua nhà hiện giờ cũng cần “cân đo đong đếm” về khoản phải trả nợ nần cũng như thời hạn trả nợ với đồng loạt những điều kiện ràng buộc kèm theo khi chọn lựa mua nhà trả góp.

“Hút” khách bằng nhiều phương thức bổ trợ tài chính

Hiện nay, chủ đầu tư phối phù hợp với ngân hàng để đem ra các chương trình hỗ trợ tài chính theo nhiều loại hình liên kết khác nhau nhằm tạo điều kiện nhiều nhất cho người mua.

Đáng chú ý, khi khuynh hướng đổi nhà phố sang cao ốc đang ngày càng phổ biến như hiện nay thì các dự án có phương thức bổ trợ tài chính càng linh hoạt và cuốn hút thì càng có sức hút với nhiều hộ gia đình.

Giải pháp tài chính “hút” người mua căn hộ an cư - Ảnh 2.

Hoàn thiện pháp lý, đáp ứng tiến độ xây dựng, Opal Boulevard đang là dự án mang đến biện pháp tài chính an cư tốt trên thị trường hiện nay.

Là nguồn cung chủ yếu cho thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2019, các dự án căn hộ thuộc khu Đông như Ricca, HausNeo, Safira, La Astoria, La Premier, Homyland Riverside… liên tiếp được chào bán và “hút” khách bằng nhiều phương thức khuyến mãi khác nhau, chẳng hạn như gói vay bổ trợ 70-85% giá trị căn hộ trong 20 năm, phương thức thanh toán theo đợt, gói tặng nội thất cao cấp…, giúp khách hàng linh động tài chính và có nhiều sự lựa chọn nếu có sức mua trả góp căn hộ.

Gần đây, dự án khu căn hộ cấp cao Opal Boulevard nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư và khách mua về để ở với chế độ phải trả cực kỳ ưu đãi – chỉ đóng 1%/ tháng nếu khách chọn mua căn 3 phòng ngủ. Chính sách này chẳng những giảm nhẹ số tiền phải trả trong từng đợt mà còn giảm kinh phí đầu tư ban đầu, giúp người mua phân bố tài chính đơn giản hơn. Opal Boulevard hiện còn áp dụng gói hỗ trợ tài chính thông qua liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng. Chủ đầu tư sẽ trả thay khách hàng 100% lãi suất cho đến khi khách hàng nhận thông báo bàn giao nhà. Ngoài ra, khách hàng mua nhà Opal Boulevard còn có thể chọn các phương thức phải trả linh hoạt như phải trả theo tiến trình thời gian 3%/ tháng, thanh toán theo tiến trình công trình 5%/ 5 tầng…

Nằm ngay trên trục đường lớn Phạm Văn Đồng, Opal Boulevard là dự án do Tập đoàn Đất Xanh phát triển, gồm 2 tòa tháp, mỗi tòa tháp cao 36 tầng với 1.463 căn hộ và 22 căn thương mại dịch vụ. Được thiết kế không gian rộng rãi, tiện nghi hiện đại, các căn hộ 3 phòng ngủ là sự chọn lựa an cư phù hợp cho những gia đình đông người hoặc có nhiều thế hệ cùng chung sống. Giá tham chiếu chỉ từ 33 triệu đồng/m2.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--