Giám đốc sốc vì bất ngờ được chủ tòa nhà giảm giá cho thuê mặt bằng--

Để hỗ trợ và giữ chân khách hàng trong bối cảnh buôn bán khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã quyết định khuyến mãi cho thuê văn phòng, mặt bằng trung tâm thương mại.

Anh Quý, giám đốc một công ty du ngoạn đang thuê công sở tại tòa nhà 88 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) chia sẻ, anh rất bất ngờ khi vừa thu được văn bản thông báo giảm 30 ngày tiền thuê nhà từ chủ tòa nhà nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp du lịch.

Giám đốc sốc vì bất ngờ được chủ tòa nhà giảm giá cho thuê mặt bằng - 1

Trong thông báo mà anh nhận được, chủ tòa nhà cho biết, hiện giờ tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp, lan rộng trên độ rộng toàn cầu, nhất là tại Trung Quốc, Hàn Quốc… tác động đến nhiều lĩnh vực, nhất là đối với những công ty hoạt động trong ngành du lịch.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng để chia sẻ khó khăn với công ty thuê nhà, chủ tòa nhà sẽ hỗ trợ giảm 1 tháng tiền thuê văn phòng cho công ty trong kỳ phải trả tiếp theo.

“Một tháng tiền nhà không nhiều nhưng giá trị tinh thần và trách nhiệm sẻ chia là rất lớn. Chúng tôi hi vọng các công ty khác cũng nhận được các sẻ chia giống như chúng tôi”, anh Quý cho hay.

Được biết, chủ tòa nhà cho thuê trên là Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Đầu tư và thương mại Hồng Thúy.

Trước đó, ngày 5/3, thông tin từ Công ty CP Vincom Retail cho biết sẽ dành 300 tỉ đồng bổ trợ các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại (TTTM) trên toàn hệ thống. Chương trình bổ trợ được áp dụng cho đối tác ở mọi thứ các ngành hàng đang mua bán tại 79 TTTM Vincom trên toàn quốc, có thỏa thuận thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo đó, gói bổ trợ sẽ có dành cho chuyện giảm giá tiền thuê mặt bằng cho đối tác, phần nào dành riêng cho chuyện ban hành các voucher ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng tới mua sắm tại Vincom.

Tỉ lệ hỗ trợ kinh phí thuê mặt bằng được tính xét, đánh giá theo mức độ bị ảnh hưởng của các vùng và ngành buôn bán của doanh nghiệp để quyết định.

Còn Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã quyết định giảm 40% giá mướn mặt bằng trung tâm thương mại tại các dự án của tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư nhằm hỗ trợ các đơn vị thuê mặt bằng bị ảnh hưởng của dịch.

Theo Tập đoàn Hưng Thịnh, người dân hạn chế đi lại chốn đông người để phòng chống lây truyền bệnh dịch khiến nhiều khu vực mua sắm, ăn uống thường ngày xảy ra sôi động, tấp nập, nay vắng vẻ. Lượng khách đến trung tâm thương mại, siêu thị giảm 40-50%.

Hiện nay, việc buôn bán ế ẩm, khó khăn khi đang tiền thuê mặt bằng cao đã khiến nhiều cửa hàng không cầm cự nổi, đành đóng cửa, san nhượng cửa hàng. Trên nhiều tuyến phố, nhan nhản các biển cho thuê nhà. Trong khi các tập đoàn lớn có hành động bổ trợ giảm giá cho thuê mặt bằng thì tại nhiều nơi, chủ nhà vẫn giữ nguyên giá cho thuê hoặc chỉ giảm rất ít.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/giam-doc-soc-vi-bat-ngo-duoc-chu-toa-nha-giam-gia-cho-thue-mat-ban… Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/giam-doc-soc-vi-bat-ngo-duoc-chu-toa-nha-giam-gia-cho-thue-mat-bang-post334275.info

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--