Grab bổ nhiệm nữ giám đốc điều hành người Việt – Kinh Doanh--

Grab vừa chính thức ban bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/2. Trên cương vị mới, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ tập trung vào việc hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động buôn bán của Grab tại Việt Nam. 

Bà Hải Vân đã gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1/11/2019, sau thời gian 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà từng là Phó chủ tịch phụ trách ngành hàng chăm bẵm cá nhân và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever Đông Nam Á. Bà Vân cũng đã và đang là Đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam.

Tân Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân. Ảnh: Grab

Tân Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân. Ảnh: Grab

“Đã từ lâu, chúng tôi luôn muốn kiếm tìm nhân sự người Việt để dẫn dắt Grab Việt Nam. Chúng tôi tin chắc rằng bà Hải Vân, với nền tảng kinh nghiệm vững chắc, niềm đam mê công nghệ, và đặc biệt cùng tình yêu, sự gắn bó sâu sắc đối với đất nước và văn hóa Việt Nam của một người Việt, sẽ xúc tiến sứ mệnh thông qua công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc đời của người dân Việt Nam mà Grab luôn theo đuổi”, ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành khu vực Đông Nam Á của Grab, cho biết.

Bà Hải Vân kế nhiệm ông Jerry Lim, người sẽ trở lại Singapore để đảm nhận địa thế Giám đốc Vùng, quản lý bộ phận Trải nghiệm Khách hàng khu vực Đông Nam Á.

“Trong suốt 2 tháng qua, bà Hải Vân đã sâu sát tình hình hoạt động của công ty, điều phối các buổi thảo luận nhằm mục đích phục vụ khách hàng, đối tác bác tài và đối tác nhà hàng tốt hơn nữa. Với sự am hiểu sâu sắc về thị trường và người tiêu dùng Việt Nam, tôi tin rằng bà Hải Vân sẽ thúc đẩy hùng cường các quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước, từ đấy mang đến những lợi ích kinh tế – xã hội lớn hơn cho cộng đồng”, ông Jerry Lim nhận xét.

Trao đổi với trên cương vị mới sáng ngày 13/1, bà Hải Vân cho thấy quyết định nhận lời đầu quân cho Grab bởi công việc cũ và công việc mới có cùng điểm chung là đều hướng đến nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc đời người tiêu dùng.

Bà Hải Vân ngồi vào “ghế nóng” trong bối cảnh người tiền nhiệm Jerry Lim đã thành lập một nền tảng phát triển mạnh mẽ, đi trước các đối thủ trên thị trường là lời hứa rót thêm 500 triệu USD của Grab vào thị trường Việt Nam.

Bà nói sẽ chớp được và khai phá những cơ hội mới trong những lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động (mobility) và logistics, với mục đích biến Grab “thành người bạn sát cánh thuộc mọi người từ sáng tỉnh giấc đến tối khi về nhà”.

“Thứ nhất, trong ngắn hạn, tôi hướng đến mở rộng các dịch vụ trong hệ sinh thái hơn nữa và bền vững để đạt hiệu quả lâu dài. Thứ hai, tấn tới đưa Grab tồn tại đủ ở tất cả tỉnh thành. Thứ ba, Grab vừa rồi đã công bố chương trình 'Grab vì cộng đồng' và sẽ ban bố cụ thể hơn chương trình này, tạo điều kiện tăng thu nhập và mở rộng buôn bán hơn cho các đối tác. Ngoài ra, ở mảng thanh toán cấm dùng tiền mặt, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với Moca để giới thiệu đến người dân nhiều dịch vụ tài chính toàn diện hơn”, bà Vân chia sẻ mục tiêu của mình.

Sau hai tháng làm việc tại Grab, bà Vân đánh giá cao môi trường làm việc trẻ, năng động và chừng độ am hiểu, theo sát nhu cầu thị trường nhờ vào nguồn dữ liệu lớn và công nghệ phân tích của Grab. Đặc biệt, bà nói rằng mình cảm nhận ra vận may vì tiếp quản “di sản” thành công của ông Jerry Lim.

“Từ hiểu biết của tôi, với tần suất sử dụng và độ trung thành của người sử dụng Grab thì với thương hiệu khác thường phải cần đến mười mấy năm. Tuy nhiên, Grab làm được điều đó chỉ với 6 năm tuổi tại Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vững tin tưởng vào tương lai và có không ít điều có thể làm nữa tại thị trường này”, bà Vân nói.

Bà Vân cũng đều có ánh nhìn lạc quan về định hướng của Nghị định 86 sau nhiều đợt dự thảo. Bà tin rằng nghị định này sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho những loại hình buôn bán mới, cụ thể như kết nối việc di chuyển để phục vụ nhu cầu người dân hợp thời và tốt nhất.

“Những mô hình này hiện đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Do đó, nghị định này sẽ nhập vai trò quan trọng trong việc khuyến khích phát triển nền kinh tế số, đáp ứng những nguồn lực đầu tư kinh doanh trong xã hội được hiệu quả hơn”, Tân Giám đốc điều hành của Grab nhận định.

Viễn Thông

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--