Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng nào đang trả lãi cao nhất?--

Kỳ hạn 12 tháng hiện được nhiều người lựa chọn khi gửi tiền để dành do có lãi suất hấp dẫn. Mức lãi suất để dành kỳ hạn 12 tháng đỉnh cao trong tháng 2 này là 8%/năm.

Gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn một năm – tức 12 tháng – được tính là hình thức gửi tiền nhàn rỗi mà nhiều hộ gia đình, cá nhân chọn lựa. Hình thức này đem lại nhiều lợi ích và lãi suất cao cho người gửi tiền vào ngân hàng.

Trong tháng 2/2020, rất nhiều ngân hàng mang ra mức lãi suất lôi cuốn cho kỳ hạn 12 tháng.

Theo biểu lãi suất niêm yết của 30 ngân hàng thương mại trong nước vào đầu tháng 2/2020, lãi suất tiết kiệm kì hạn 12 tháng tại quầy dao động trong khoảng từ 6,4-8%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất tiền gửi để dành kỳ hạn 12 tháng có sự chênh lệch rõ rệt, tới hơn 1,6 điểm % giữa các ngân hàng.

Trong đó, mức lãi suất dành dụm cao nhất hiện nay của kỳ hạn đây là 8%/năm, được áp dụng tại Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank). Các kỳ hạn sau đó, Ngân hàng Bắc Á cũng áp dụng mức này.

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng nào đang trả lãi cao nhất? - 1

Lãi suất huy động cho kỳ hạn 12 tháng của nhiều ngân hàng thương mại sau Tết vẫn duy trì ở mức cao. (Ảnh minh họa)

Đứng ở địa thế thứ 2 trong bảng xếp thứ hạng ngân hàng có lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng cao là Ngân hàng TMCP Đại chúng (PVcomBank) với lãi suất 7,99%/năm (gửi từ 500 tỷ đồng trở lên). Mức lãi suất 7,99%/năm cũng được Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) áp dụng cho kỳ hạn để dành 12 tháng.

Bám đuổi rất sát là Ngân hàng Quốc dân (NCB) với mức lãi suất dành dụm kỳ hạn 12 tháng là 7,98%/năm, không đòi hỏi về số tiền gửi.

Theo sau là Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) với mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn đây là 7,95%/năm.

Cùng áp dụng mức lãi suất 7,90%/năm cho kỳ hạn dành dụm 12 tháng có 2 ngân hàng là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank).

Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) và Ngân hàng An Bình (ABBank) lại đang mang ra mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là 7,8%.

Trong khi đó, lãi suất cho kỳ hạn tiết kiệm 12 tháng tại Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) đang ở mức 7,6%.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đang áp dụng mức lãi suất 7,5% cho kỳ hạn dành dụm 12 tháng.

Mức lãi suất 7,4% cho kỳ hạn 12 tháng được 1 loạt ngân hàng như: MBBank, Eximbank, DongAbank, OCB, Saigonbank cùng áp dụng.

Thấp hơn một chút, mức lãi suất 7,3% đang được Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP.HCM (HDBank) áp dụng cho kỳ hạn tiết kiệm 12 tháng.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) lại áp dụng mức lãi suất từ 6,8-7,1%/năm tùy thuộc vào số tiền.

Mức lãi suất 7,1% cho kỳ hạn dành dụm 12 tháng được áp dụng tại ngân hàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB, áp dụng cho khách hàng gửi từ 2 tỷ trở lên).

Còn Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) lại mang ra nhiều mức lãi suất 6,9-7,1% cho kỳ hạn dành dụm 12 tháng, tùy thuộc vào số chi phí khách gửi.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) lại đưa ra mức lãi suất 7,05%/năm cho kỳ hạn để dành 12 tháng (cho khách hàng gửi từ 300 triệu đồng đến dưới 5 tỷ đồng).

Mức lãi suất 7,0% cho kỳ hạn tiết kiệm 12 tháng được Ngân hàng Việt Á (Viet A Bank) áp dụng.

Các ngân hàng: LienVietPostBank và Sacombank lại đem ra mức lãi suất 6,9% cho kỳ hạn tiết kiệm 12 tháng.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại có tỷ lệ vốn của Nhà nước lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) có lãi suất huy động khá thấp tại kỳ hạn này, ở mức 6,8%/năm.

Ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất hiện giờ cho kỳ hạn tiết kiệm 12 tháng là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) với mức lãi suất 6,4%/năm áp dụng cho số chi phí dưới 1 tỷ đồng; 6,50% với số chi phí gửi từ 1 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng và mức lãi suất 6,60% với con số tiền từ 3 tỷ trở lên.

Nhìn chung, lãi suất huy động cho kỳ hạn 12 tháng của nhiều ngân hàng thương mại sau Tết vẫn duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cho biết, thanh khoản của các ngân hàng thương mại đang dồi dào, không có hiện tượng thiếu vốn. Do đó, các ngân hàng sẽ không tăng lãi suất cho vay cũng như lãi suất huy động.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gui-tien-tiet-kiem-ky-han-12-thang-ngan-hang-nao-dang-tra-lai-cao-… Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gui-tien-tiet-kiem-ky-han-12-thang-ngan-hang-nao-dang-tra-lai-cao-nhat-post332886.info

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--