Hà Nội: Điểm danh những khu chung cư đang có người bị cách li theo dõi--

Hàng loạt khu cao ốc trên địa bàn Hà Nội như Hapulico, Golden Palm, The Legend, Goldsilk Complex, Comatec Tower… có người trở về từ vùng dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona được chính quyền bản địa thông báo cho cách ly y tế ngay tại nhà theo dấu để phòng trừ dịch.

Tại quận Thanh Xuân, UBND phường Nhân Chính vừa có thông báo về việc cách ly y tế tại gia đối với những trường hợp đã từng đi qua vùng dịch, nhưng chưa xuất hiện biểu lộ mắc dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona, trong đấy chủ đạo là người nước ngoài.

Cụ thể, cách li 3 người hiện đang cư trú tại cao ốc N3B Trung Hòa Nhân Chính; 3 đứa ở cao ốc 17T7 Trung Hòa Nhân Chính; 3 đứa ở tòa nhà Golden Palm số 21 Lê Văn Lương; 2 đứa ở cao ốc The Legend 109 Nguyễn Tuân; 3 đứa ở Chung cư Hà Nội Center Point; 2 người ở tòa nhà Diamond; 2 người ở tòa Comatce Tower, 5 người tại khu chung cư Hapulico…

Tại quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc cũng từng ban hành hình định về việc cách ly y tế phòng trừ dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona đối với 2 người hiện đang trú ngụ tại cao ốc Goldsilk Complex.

Hay UBND phường Phú Lãm quyết định cách ly y tế tại gia đối với một công dân tới từ Trung Quốc hiện đang cư trú tại khu nhà ở xã hội Phú Lãm để theo dõi.

Tại quận Nam Từ Liêm, Mỹ Đình nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, Ban quản lý các chung cư cũng liên tiếp cập nhật danh sách, tình hình sức khỏe để làm được biện pháp ứng phó kịp lúc ngăn chặn sự lan truyền của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Được biết, trước đó để phòng tránh lan truyền dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra, một số chung cư ra quy chế chặt chẽ với cư dân. Cụ thể, Ban Quản lý cao ốc Hateco Apollo (Hà Nội) vừa thông báo yêu cầu dân cư ra vào toà nhà, thang máy phải đeo khẩu trang; Các hộ cho thuê, nhất là người ngoại quốc cho thuê, sử dụng phải đăng ký với Ban Quản lý toà nhà (BQLTN).

Tại cao ốc Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng từng có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của cao ốc này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ “cư dân và quý khách vui lòng không lên tiếng chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy”.

Còn ở chung cư VOV Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư VOV, có hạn tụ tập đông người và đều đều rửa tay với xà phòng, nước sạch; hoặc các dòng nước rửa tay có chứa cồn.

Ngay gần đấy khu cao ốc cấp cao Vinhomes Green Bay, nơi có nhiều khách nước ngoài thuê căn hộ, ban quản lý toà nhà đã triển khai tổng vệ sinh, khử trùng tại khu vực công cộng như sảnh chung cư, thang máy, hành lang…

Nhiều khu cao ốc tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Đông nơi có mật độ cao ốc cao cũng khuyến cáo người dân hạn chế dùng cách tiện ích công cộng trong giai đoạn bùng phát dịch corona, tránh nói chuyện, tụ tập dưới sảnh đông người.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--