Hà Nội kiểm tra việc quản lý đất tại 4 quận, huyện--
Hà Nội kiểm tra việc quản lý đất tại 4 quận, huyện

Sở TN&MT Hà Nội vừa phát hành Quyết định số 645 về kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công tại 4 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn.

Theo quyết định, Sở TN&MT xây dựng Đoàn kiểm tra liên ngành cho dù là đại diện các sở, ngành liên quan kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra của Sở TN&MT, chỉ huy của UBND TP giải quyết sau điều tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý chính phủ với việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công thuộc trách nhiệm của UBND quận, huyện và UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn.

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra kết quả thật hiện việc xử lý, khắc phục các phạm luật trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích và đất công đối với UBND các quận, huyện và UBND các phường, xã, thị xã các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn theo kết luận điều tra và chỉ đạo giải quyết sau điều tra của UBND TP.

Thời gian kiểm tra là 20 ngày tính từ lúc ngày công bố quyết định kiểm tra đến đối tượng kiểm tra.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, kết quả quan sát sau 5 năm (2013-2018) cho thấy, tính đến nay, việc tuân thủ quy hoạch đô thị và chấp hành pháp luật về đất đai đã có chuyển biến. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế cho biết một số tổ chức, cá nhân chưa chấp hành tốt quy định của luật pháp như chậm tiến hành dự án; trạng thái xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép xây dựng cốt truyện phức tạp nhưng chậm được xử lý, gây bức xúc trong dân sinh mạng xã hội.

Hà Nội cũng là TP tiêu biểu về hiện hữu trong việc tiến hành thực hiện các quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội còn chậm và thiếu đồng bộ, thiếu kết nối bên trong và bên phía ngoài các dự án phát triển nhà ở, dịch vụ, gây quá tải, ách tắc giao thông, ảnh hưởng tới hoạt động của đô thị và chất lượng cuộc đời của người dân.

Theo Như Kim

Báp Pháp luật

Bài viết (post) Hà Nội kiểm tra việc quản lý đất tại 4 quận, huyện được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--