Hà Nội sắp có dự án nhà ở xã hội 5.300 tỷ đồng ở Đông Anh?--

Dự án Khu nhà ở xã hội tập trung tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội dự kiến được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước với quy mô dân số khoảng 12.500 người.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản lấy ý kiến các cơ quan chức năng về việc giao chủ đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội tập trung tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Hà Nội sắp có dự án nhà ở xã hội 5.300 tỷ đồng ở Đông Anh? - 1

Dự án sẽ đáp ứng quy mô dân số khoảng 12.500 người

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội gửi Thủ tướng tháng 11/2019, dự án có tổng diện tích 42,6 ha gồm các hạng mục chính: đất nhà ở xã hội, đất mua bán thương mại, đất công trình trường mầm non, nhà văn hóa, công trình thương mại, dịch vụ công cộng của TP và khu vực… Quy mô dân số của dự án khoảng 12.465 người.

Các công trình nhà ở xã hội có tổng diện tích khoảng 13,1 ha đất (chiếm khoảng 80% tổng diện tích đất ở tại dự án). 3,3 ha sẽ có dùng làm xây dựng các công trình nhà ở kinh doanh thương mại (chiếm khoảng 20% tổng diện tích đất ở tại dự án).

Sau khi hoàn thành, dự án cung cấp cho thị trường 3.611 căn nhà ở, trong đấy có 3.089 căn hộ chung cư nhà ở xã hội, 423 căn hộ chung cư buôn bán thương mại và 99 ngôi nhà ở liền kề thấp tầng kinh doanh thương mại.

Dự án có mục đích là sẽ đảm bảo nhu cầu về nhà ở trên địa phận TP, khắc phục khó khăn trong việc bố trí quỹ đất 20% để thành lập nhà ở xã hội tại các khu đô thị, khu sinh thái và khu căn hộ ở thương mại trong khu vực đô thị trung tâm của TP.

Hà Nội cho thấy liên danh Tổng Công ty Viglacera – CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành đã đề nghị TP giao làm chủ đầu tư dự án với nguồn ngân sách đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước. Theo tính toán, tổng mức đầu tư dự án là hơn 5.351 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư là khoảng 1.284 tỷ đồng (tương đương khoảng 24% tổng mức đầu tư của dự án).

Trong 1.284 tỷ đồng của nhà đầu tư, mức cống hiến của Viglacera là 48,3%, còn CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành là 51,7%. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

UBND TP Hà Nội đánh giá đề nghị của nhà đầu tư cơ bản đảm bảo các quy định. Dự án cũng đảm bảo hiệu quả về tài chính, đáp ứng lợi nhuận của chủ đầu tư và có tính khả thi, có khả năng triển khai trên thực tế. Vốn chủ sở hữu của liên danh cũng sẽ được đánh giá là đáp ứng điều kiện tham gia vào dự án.

Trên cơ sở đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chính sách cho phép UBND thành thị được chỉ định liên danh nhà đầu tư Tổng công ty Viglacera – CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành làm chủ đầu tư thực hành dự án để đẩy nhanh tiến độ thực hành các dự án nhà ở xã hội tập trung trên địa bàn thành phố.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ha-noi-sap-co-du-an-nha-o-xa-hoi-5300-ty-dong-o-dong-anh-1052… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ha-noi-sap-co-du-an-nha-o-xa-hoi-5300-ty-dong-o-dong-anh-1052170.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--