Habeco lần đầu tiên phải “vác” bia ra cổng trưng bán, khuyến mại cả ô tô--

Doanh số suy giảm, ông lớn Habeco lần trước mắt phải “vác” bia ra cổng trưng bán, khuyến mại cả ô tô, vàng…, song nhu cầu mua cũng không nhiều…

Habeco lần đầu tiên phải "vác" bia ra cổng trưng bán, khuyến mại cả ô tô - 1

Doanh số suy giảm, “ông lớn” Habeco lần trước mắt phải “vác” bia ra cổng trưng bán, khuyến mại cả ô tô, vàng…, song sức tiêu thụ cũng không nhiều…

Sau khi Nghị định 100/2019 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2020, đã tác động không nhỏ đến lĩnh vực kinh doanh rượu bia: Nhà hàng rơi vào cảnh “vắng như chùa bà đanh; Nhiều đại lý, cửa hàng chuyên cung cấp rượu bia than thở doanh thu sụt giảm nặng. Trước thực tiễn đó, “ông lớn” Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội – Habeco lần thứ nhất tiên “vác” bia ra cổng trưng bán.

Những ngày giáp Tết, trên phố Hoàng Hoa Thám xuất hiện nhiều quầy bán hàng trang hoàng đẹp mắt trưng bán mặt hàng của Tổng Công ty Bia – Rượu – Nươc giải khát Hà Nội (Habeco) như bia Trúc Bạch, bia Hà Nội và Hanoi Beer.

Tại đây, những banner lớn dựng lên dọc từ vỉa hè, được điểm tô bởi những cành huấn luyện thành một điểm nhấn thu hút du khách đến chụp hình ngay trước cổng chính của công xưởng bia Habeco.

Habeco lần đầu tiên phải "vác" bia ra cổng trưng bán, khuyến mại cả ô tô - 2

Những quầy hàng của Habeco được tô điểm bởi sắc đào Tết để thu hút khu khách đến chụp ảnh, mua hàng

Đặc biệt, hình ảnh những thùng bia mang dấu ấn của Hà Nội được bày bán tại những quầy bán hàng dựng tạm ngay trên vỉa hè khiến ít nhiều người tò mò…

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một chuyên viên bán đồ cho biết, này là lần thứ nhất tiên công ty tổ chức những hoạt động bán hàng như thế này. Ba dòng bia của Công ty được bày bán từ ngày 17/1 (23 tháng chạp) đến hết Tết Nguyên đán.

“Hiện nay, công ty đang chạy chương trình trúng thưởng xe ô tô CRV trị giá lên đến 1,1 tỷ đồng và tặng 30 cây vàng SJC 9999. Ngày 18/1/2020 đã có người thúng thưởng 1 chiếc xe CRV có giá 1,1 tỷ đồng và đợt tiếp theo dự kiến trao vào trong ngày 20/2/2020. Với dòng bia chủ đạo là bia Hà Nội (bia logo Tết) giá 260.000 đồng/thùng, trong khi đấy bia thường giá đã 240.000 đồng/thùng…song số lượng bán ra không nhiều”, chuyên viên bán sản phẩm này cho biết.

Ông Phạm Văn Tuấn, bảo quản tại cửa hàng đối diện điểm bán này chia sẻ: “Tôi làm tại đây đã lâu năm nhưng chưa nhìn thấy cảnh tượng này bao giờ. Trước đây, từng dòng xe tải tấp nập đến nhập hàng dịp Tết, làm tắc cả đường. Song năm nay vãn hẳn, không chỉ vậy là những gian hàng được dựng lên ở vỉa hè”.

Ngồi lặng một góc tường, mắt nhìn về hướng công ty Habeco để theo dấu lượng khách vào mua hàng, ông Đặng Thành, đại lý mua bán bia trước cổng công xưởng Habeco nói: “Những người đi ngang qua thường ngoái đầu lại nhìn quầy bán hàng 1 cách lạ lẫm. Những cửa hàng lâu năm như chúng tôi đều phải phủ nhận nói với nhau “đói kém đến nơi rồi”. Từng chứng kiến lượng khách những ngày Tết ra vào nườm nượp cỡ nào, nay nhìn cảnh ngay tại công ty mà khách thưa thớt, chuyên viên đợi khách như chực bữa ăn thì sao không lo cho được”.

Habeco lần đầu tiên phải "vác" bia ra cổng trưng bán, khuyến mại cả ô tô - 3

Theo thông tin từ Habeco, anh Nguyễn Công Thành (Hưng Yên) là khách hàng vận may trúng giải thưởng là chiếc ô tô Honda CRV trị giá 1,1 tỷ đồng.

PV Báo Giao thông đã liên lạc với chỉ huy Habeco để tìm hiểu về tình hình mua bán sau khi Nghị định 100 có hiệu lực. Tuy nhiên, Habeco chưa lên tiếng khẳng định nguồn cung bị giảm hoặc thống kê chính xác doanh thu bán ra. Con số này chỉ rõ rệt vào thời điểm hết quý 1/2020 lúc các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý.

Trước đó, Công ty Chứng khoán SSI nhận định: Nghị định 100 có hiệu lực sẽ tác động đến sản lượng tiêu thụ của toàn ngành, các thương hiệu nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn, trong lúc các nhãn hiệu hàng đầu thị trường như Sabeco, Habeco và Heineken những thương hiệu đã quen thuộc với người tiêu dùng, sẽ chịu ảnh hưởng ít hơn.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Habeco sau 2 ngày tăng 2.400 đồng/cổ phiếu thì đến phiên giao dịch ngày 8/1 lại giảm 3.000 đồng/cổ phiếu. Tính chung trong 1 tuần, cổ phiếu Habeco mất 600 đồng/cổ phiếu. Với hơn 231,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, hãng rượu bia này đã “bốc hơi” gần 140 tỷ đồng giá trị vốn hóa.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/habeco-lan-dau-tien-phai-vac-bia-ra-cong-trung-ban-khuyen-mai-ca-o-t… Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/habeco-lan-dau-tien-phai-vac-bia-ra-cong-trung-ban-khuyen-mai-ca-o-to-d449902.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--