Hai lực đẩy tăng tốc giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020--

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường nghỉ ngơi năm 2020 sẽ được không ít khả quan hơn năm 2019 khi giao dịch được dự đoán sẽ gia tăng.

Đánh giá về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết đối với thị trường bất động sản du ngoạn nghỉ dưỡng, mặc dầu trải qua 1 năm 2019 đầy biến động, nhưng dự án bất động sản du ngoạn nghỉ ngơi vẫn tiếp tục thu hút các nhà phát triển bất động sản bởi thực lực phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt.

“Về giao dịch có thể không tăng so với năm 2019. Giao dịch cũng có thể có thể sẽ tập chung ở những dự án có khả năng khai thác kinh doanh du lịch tốt và được thực hiện bởi các chủ đầu tư, đơn vị khai thác vận hành uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Một số vùng cũng đều có thể có lượng giao dịch tốt gồm: Quảng Ninh, Đà nẵng, Quy Nhơn, Bình Thuận, Ninh Thuận…”, ông Đính nhấn mạnh.

Theo ông Đính yếu tố được kỳ vọng giúp thị trường BĐS du lịch tiếp tục thu hút các nhà đầu tư đó là pháp lý dành cho mô hình mặt hàng này còn cũng có thể sẽ được quy định cụ thể trong năm 2020, điều này tạo tâm lý tốt cho những chủ đầu tư cũng giống các nhà đầu tư thứ cấp.

Ngoài ra, thị trường nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về con số đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du ngoạn vẫn tạo hấp lực mạnh với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

“Trong năm 2019, Việt Nam đón 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 16,2% so với năm 2018. Khách du lịch châu Á vẫn chiếm ưu thế với 79,9% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Trong đó, Trung Quốc là 5,81 triệu lượt khách và Hàn Quốc là 4,29 triệu lượt khách, tiếp tục là hai nguồn thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Việt Nam.

Với lượng khách du ngoạn quốc tế đến Việt Nam ngày một tăng được hy vọng sẽ là động lực giúp thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển và hút vốn nhà đầu tư”, ông Đính khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Đính, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng cơ quan nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, mặc dù thị trường BĐS nghỉ dưỡng trầm lắng nhưng bản tính nhu cầu trên thị trường vẫn thật to lớn chính vì thế nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu ra hàng trở lại với nhiều loại hình mặt hàng phong phú.

“Tôi đánh giá, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 sẽ phát triển nhưng theo chiều ổn định hơn, bền vững hơn. Thị trường sẽ có hạn những chủ đầu tư “tay ngang”, không có kinh nghiệm phát triển cũng như quản lý dự án bung hàng, các chủ đầu tư mạnh dạn bung hàng trong thời gian tới đều là những chủ đầu tư tự tin với sản phẩm, tự tin với năng lực của mình”, bà Hằng khẳng định.

Quan sát trên thị trường bất động sản, ngay thời điểm đầu năm 2020, hàng loạt dự án quy mô lớn đã được cấp tập ra mắt thị trường. Có thể kể đến mới đây nhà phát triển Phú Long cùng chủ đầu tư Sài gòn Sovico Phú Quốc đã tổ chức lễ giới thiệu L'Alyana Senses World quy mô 200 ha tại Phú Quốc ra thị trường. Được biết, này là tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng, biệt thự biển, căn hộ du lịch, nhà phố thương mại du lịch… được quản lý vận hành bởi những thương hiệu danh tiếng.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Phú Long từng chia sẻ: “L'Alyana Senses World sẽ đem đến một dung mạo mới, với các sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh độc đáo, tái tạo năng lượng, góp phần gia tăng sức cuốn hút cho ngành du ngoạn đảo ngọc Phú Quốc kể riêng và du lịch Việt Nam nói chung”.

Cũng tại Phú Quốc, đầu tháng 12 vừa qua Công ty TNHH New Vision cũng từng chính thức ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel, tọa lạc tại bãi dài. Các căn hộ khách sạn này còn có diện tích từ 28,6-44,3 m2 được gọi là mảnh ghép cuối cùng của Grand World Phú Quốc – tổ hợp nghỉ ngơi – vui chơi – giải trí – mua sắm hàng đầu Đông Nam Á.

Ngoài các dự án bất động sản nghỉ ngơi ven biển, hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng đã và đang ra mắt các sản phẩm căn hộ ven biển. Có thể kể đến như Công ty Cổ phần PropertyX (Tập đoàn Hưng Thịnh) vừa chính thức giới thiệu dự án Grand Center Quy Nhon. Đây là tổ hợp căn hộ cấp cao phối hợp thương mại, dịch vụ, công sở tọa lạc tại trung tâm phố biển Quy Nhơn.

Ở phân khúc căn hộ nghỉ ngơi ven đô, thị trường cũng đang chứng kiến sự bùng nổ tại các khu vực ven ngoại thành Hà Nội như Hà Bình, Hòa Lạc, Ba Vì, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Còn tại TPHCM là các khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An…Trong năm 2020, nhiều dự án BĐS nghỉ ngơi ven đô dự báo sẽ chịu đựng nhiều dự án quy mô lớn ra thị trường.

Nhận định về triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư bất động sản cho biết: “Năm 2020, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những dự án BĐS nghỉ ngơi đạt các yếu tố: Môi trường đẹp, giao thông thuận lợi; Có thể phối hợp nghỉ ngơi và khai thác; Thiên nhiên, môi trường được giữ gìn; Nguồn cung có giới hạn, bảo hiểm đội giá trị trong tương lai”.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--