Hãng bia bất ngờ nổi tiếng trước đại dịch viêm phổi cấp do virus corona--

Vốn chẳng cần là cái tên quen thuộc nhưng trong mấy ngày vừa qua, hãng bia Mexico Corona Extra bỗng chốc nổi tiếng với lượt tìm kiếm tăng chóng mặt.

Trong bối cảnh dịch viêm đường phổi cấp do virus Corona đang tiếp tục lan rộng và có các tình tiết khó lường thì một số người có vẻ như lại đang băn khoăn rằng hãng bia Mexico Corona Extra có liên quan gì đến đại dịch này?

Hãng bia bất ngờ nổi tiếng trước đại dịch viêm phổi cấp do virus corona - 1

Biểu đồ Googletrend cho biết các tìm kiếm toàn cầu về cụm từ “corona beer virus” “beer virus” và “beer coronavirus” đã tăng vọt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Ảnh BI

Theo dữ liệu thống kê của Google Trends, các từ khóa tìm kiếm “corona beer virus,” “beer virus” và “beer coronavirus” tăng đáng kể từ ngày 18/1.

Cụ thể, từ ngày 18/1 đến 26/1, lượng kiếm tìm trên Googletrends về “corona beer virus” tăng 2.300% trên toàn cầu. Cùng với đó, lượng tìm kiếm từ khóa “beer virus” tăng 744% và từ khóa “beer coronavirus” cũng tăng nhanh ở mức 3.233%. Đây đều là những con số không tưởng của những ngày qua.

Hãng bia bất ngờ nổi tiếng trước đại dịch viêm phổi cấp do virus corona - 3

Biểu đồ Googletrend cho biết các quốc gia đang kiếm tìm các thuật ngữ kết nối coronavirus Vũ Hán với bia Corona. Ảnh BI

Một sự bùng nổ tìm kiếm các từ khóa tựa như cũng xuất hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm Indy100.

Theo số lượng hoạch toán được, Campuchia và Đan Mạch đứng đầu danh sách tìm kiếm  “Corona beer virus”. Tại Hoa Kỳ, Googletrend đã tính toán thuật ngữ “beer virus” là từ khóa được kiếm tìm phổ biến hơn cả. Hawaii, New Mexico và Kansas là ba tiểu bang hàng đầu nơi cư dân tìm kiếm “beer virus” nhiều nhất, trong khi Nam Carolina, Colorado và Arizona đang kiếm tìm “Corona beer virus”.

Vậy có hay không mối liên hệ giữa bia và virus Corona?

Trên thực tế, không có mối liên quan nào giữa loại virus Corona đang gây ra đại dịch viêm phổi cấp và nhãn hiệu bia cùng tên kể trên.

Hãng bia bất ngờ nổi tiếng trước đại dịch viêm phổi cấp do virus corona - 4

Virus Corona khi được quan sát dưới kính hiển vi. Ảnh BI

Tên “Corona” trong tiếng La-tinh có tức là “vương miện”, từ này giống với tiếng Tây Ban Nha, hãng bia Corona Extra có xuất xứ từ Mexico. Còn virus đang gây đại dịch viêm phổi cấp khi được quan sát dưới kính hiển vi có hình dạng như những chiếc gai nhỏ nhô ra giống hình vương miện.

Maggie Bowman, đại diện cho nhà sản xuất bia Corona Extra chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, người mua sẽ hiểu rằng không có mối liên hệ nào giữa virus Corona với doanh nghiệp của chúng tôi”.

Dù vậy, nhưng sự nhầm lẫn “dở khóc, dở cười” này hầu như chưa gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới các chỉ số tài chính của công ty sở hữu nhãn hiệu bia này, nhất là giá cổ phiếu khi bệnh viêm đường phổi cấp do virus Corona gây nên đang bùng phát.

Hãng bia bất ngờ nổi tiếng trước đại dịch viêm phổi cấp do virus corona - 5

Biểu đồ giá cổ phiếu của công ty mẹ hãng bia Corona cho biết sự lầm lẫn không khiến ảnh hưởng nhiều. Ảnh BI

Trong quá khứ, sự lầm lẫn tên thương hiệu với một căn bệnh từng gây ra hậu quả đáng sợ. Theo tờ New York Times, khi đại dịch HIV/AIDS bùng phát vào những năm 1980, doanh số bán kẹo ăn kiêng Ayds đã giảm tới 50%.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/hang-bia-bat-ngo-noi-tieng-truoc-dai-dich-viem-phoi-cap-do-virus-coro… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/hang-bia-bat-ngo-noi-tieng-truoc-dai-dich-viem-phoi-cap-do-virus-corona-1054938.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--