Hàng công nghệ, điện máy hút khách dịp cuối năm – Kinh Doanh--

Anh Hoàng Đức Minh (quận 2, TP HCM) vừa mua Samsung Galaxy S10 trên Lazada trong lễ hội mua sắm 11/11. Nhờ giảm giá từ nhà bán hàng, tích điểm mua hàng từ lâu và sử dụng thẻ tín dụng, anh dành dụm đến 5 triệu so với giá mua tại siêu thị điện máy, đi kèm quà tặng trị giá lên đến hai triệu đồng. Trước khi mua, anh chọn cách tìm hiểu tin tức sản phẩm trên mạng.

“Tôi đã đọc nhiều bình luận đánh giá và quyết định chọn mua trên Lazada để tranh thủ đợt giảm giá lớn nhất trong năm của họ. Nhờ đó mà tôi mua được giá tốt, lại giao hành cực nhanh nên tôi thấy như không phải chờ đợi gì”, anh Minh nói.

Dự kiến trong đợt lễ hội mua sắm sắp tới 12/12, anh Minh sẽ mua thêm vòng đeo tay sáng dạ và cải tiến dàn loa tại nhà, cùng vợ lên kế hoạch sắm sửa đồ nội thất như tủ lạnh, bếp nướng… trang hoàng để ăn Tết. 

Anh Minh là một trong các người mua sẵn sàng chi mạnh tay cho mua sắm trên mạng, nhất là hàng công nghệ, dân dụng và thiết bị điện máy. Đây là nhóm hàng có truyền thống hút khách “đến hẹn lại lên” vào dịp mua sắm cuối năm. Nhờ những chương trình ưu đãi lớn và chính sách chuyển hàng tốt, ngành hàng này như “hổ thêm cánh” trong những năm gần đây.

Thiết bị đeo tay thông minh Honor là một trong những sản phẩm hút khách dịp cuối năm.

Thiết bị đeo tay thông minh Honor là một trong số mặt hàng hút khách dịp cuối năm.

Theo We Are Social , quy mô ngành hàng công nghệ và thiết bị nghe nhìn trong ngành thương mại điện tử toàn cầu lên đến 392,6 tỷ USD trong năm 2018, chỉ xếp sau ngành hàng nhan sắc và thời trang, tăng 11% so với năm trước. Trong khi đó ngành hàng thiết bị gia dụng có quy mô nhỏ hơn – 272,5 tỷ USD, nhưng đang sẵn có tăng trưởng nhanh nhất với 15% so với năm 2017.

Xét về mức độ chịu chi của người dùng, 35% người tham gia khảo sát của Nielsen nói sẵn sàng và thoải mái chi tiêu cho các món hàng ưa thích, bao gồm không cần là hàng hóa thiết yếu. Trong đó độ chịu chi lúc mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam đang đứng đầu trong 7 quốc gia Nielsen khảo sát. Với nền kinh tế ổn định, cơ cấu dân số trẻ, chuộng sử dụng Internet và mua sắm online, các kênh bán lẻ hiện đại, trong đấy có thương mại điện tử đang sẵn có nhiều cơ hội bứt phá.

Một trong các động lực xúc tiến tăng trưởng ngành hàng công nghệ, thiết bị điện tử, gia dụng… đến từ những chương trình giảm giá lớn tại các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy và kênh thương mại điện tử.

Lễ hội mua sắm 12/12 của Lazada kéo dài ba ngày 12, 13 và 14/12 với hàng loạt sản phẩm công nghệ giảm giá hơn 50%.

Lễ hội mua sắm 12/12 của Lazada nối dài ba ngày 12-14/12 với hàng loạt sản phẩm công nghệ khuyến mãi hơn 50%. Một số sản phẩm nổi bật như tủ lạnh Twin Cooling Plus Samsung 320L giảm từ 9,9 triệu còn 6,929 triệu, bếp nướng điện Lock&Lock EJG221 1300W từ 1,29 triệu giảm còn 611.000 đồng.

Điển hình trong mùa cuối năm, trang thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á tiếp tục khởi động lễ hội mua sắm trong ba ngày 12, 13 và 14/12 với sự tham dự của trên 7.000 thương hiệu hàng đầu trên LazMall. Đây là hệ thống gian sản phẩm chính hãng với hàng trăm nghìn nhà bán đồ trên toàn Đông Nam Á. Dự kiến, chỉ riêng tại Việt Nam, có đến 1,2 triệu ưu đãi cùng hàng trăm nghìn mã giảm giá với tổng giá trị lên đến 12 tỷ đồng trong lễ hội lần này. 

Riêng ngành hàng công nghệ, thiết bị gia dụng, điện tử… các chủ trương bán hàng đặc biệt được áp dụng khi cùng theo đó triển khai ưu đãi trực tiếp từ nhà bán hàng, Lazada và các đối tác thanh toán điện tử. Nền tảng này còn ký hợp tác chiến lược dài hạn với siêu thị điện máy VinPro để triển khai ưu đãi cho người dùng ngay trên trang thương mại điện tử. Theo đó, người sử dụng mua hàng trực tuyến nhận đầy đủ những dịch vụ và chính sách hậu mãi như mua tại cửa hàng.

Ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, ba ngày lễ hội mua sắm sắp tới sẽ giúp người sử dụng trên toàn Đông Nam Á chọn được mặt hàng yêu thích với khoảng giá tốt hơn so với thông thường. Ngoài ra, chuỗi lễ hội mua sắm 11/11 và 12/12 cũng góp phần xúc tiến sự tăng trưởng của ngành. Đồng thời hỗ trợ các thương hiệu và nhà bán hàng tiếp cận khách hàng mới, tăng dùng thử và chăm bẵm khách hàng hiện tại.

Ông James Dong, CEO Lazada Việt Nam trực tiếp đi giao hàng lúc 1h sáng dịp lễ hội mua sắm cuối năm.

Trong lễ hội mua sắm 11/11, ông James Dong, CEO Lazada Việt Nam trực diện đi giao hàng lúc 1h sáng.

Mặt khác, nhờ những nâng cấp về logistics giúp đẩy nhanh thời gian giao hàng, trải nghiệm mua sắm online trở nên thuận lợi không thiệt thòi việc mua sắm ở các kênh truyền thống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân xúc tiến người dùng tăng chi cho kênh thương mại điện tử, bao gồm với các sản nhân phẩm trị cao.

Báo cáo của We Are Social cũng cho thấy 93% người được hỏi cho thấy họ từng kiếm tìm sản phẩm, dịch vụ trên mạng, 88% người đã vào các trang thương mại điện tử và 83% người đã mua hàng. 

Google và Temasek dự báo, thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á đạt quy mô 120 tỷ USD vào năm 2025, trong đó thị trường Việt Nam vào khoảng 15 tỷ USD. Đây cũng sẽ được cho là khu vực ưu thích thương mại điện tử nhất trên ngoài nước với tỷ lệ tăng trưởng quy mô thị trường ở mức hai số lượng hằng năm. Nhờ các lễ hội mua sắm với khuyến mại hấp dẫn, dịch vụ thư giãn và giao hàng nhanh, quy mô mảng này được dự báo tăng gấp 4 lần trong 5 năm tới.

Nam Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--