Hàng loạt khu nghỉ dưỡng ở Cam Ranh dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2020--

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu du lịch (KDL) Bán đảo Cam Ranh, dự kiến đến cuối năm 2020, KDL Bắc bán đảo Cam Ranh sẽ có thêm 5 dự án đi vào hoạt động, gồm: KDL sinh thái Prime – Prime Resort and Hotels, KDL cấp cao Phát Đạt, KDL Sài Gòn – Cam Ranh Resort, Trung tâm Trưng bày và truyền bá các mặt hàng dịch vụ du lịch Khánh Hòa, Khu nghỉ mát Cảnh biển – Cam Ranh.

Được biết, đến nay, KDL Bắc bán đảo Cam Ranh đã có 6 dự án đi vào hoạt động toàn bộ, gồm: KDL sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà, Vinpearl Long Beach Villas, Fusion Maia Nha Trang Resort, KDL sinh thái và nghỉ dưỡng cấp cao Eurowindow, Alma, Khu đô thị Golden Bay. Ngoài ra, còn có 2 dự án đã đi vào khai thác giai đoạn 1 và đang xây dựng giai đoạn 2, gồm: Riviera Residences – Resort, Trung tâm Dịch vụ và du ngoạn biển Nam Hùng; 3 dự án đã khai thác giai đoạn 1 và chưa thành lập thời kì 2, gồm: KDL nghỉ ngơi Biển Đông, Khu Resort và khách sạn Đỉnh Vàng Nha Trang, KDL Đỉnh Vàng Cam Ranh.

Như vậy, đến cuối năm 2020, dự kiến có 16 dự án tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh đi vào hoạt động, với tầm 9.000 phòng từ 3 đến 5 sao phục vụ khách du lịch đến Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung.

Đến nay, Bãi Dài có chừng 30 khu nghỉ ngơi đã đi vào hoạt động với 44 resort, khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng, ước lượng thời gian tới có chừng 5.000 căn hộ nghỉ dưỡng. Theo đánh giá của các chuyên gia, có 3 nguyên nhân dẫn đến làn sóng đầu tư bất động sản ven biển tại Cam Ranh tăng mạnh. Đầu tiên là nhờ cú hích từ hạ tầng. Đại lộ Nguyễn Tất Thành dài 35km rộng 100m với 6 làn xe nối Tp. Nha Trang với Tp. Cam Ranh, chạy dọc bờ biển kết nối các trục đường xuống biển.

Năm 2018, sân bay Cam Ranh vừa khánh thành nhà ga phi trường quốc tế có hiệu suất hơn 4 triệu khách/năm và sẽ mở rộng đón 8 triệu hành khách vào năm 2030, đón nhu cầu khách du lịch đến Khánh Hòa tăng mạnh mẽ.

Thứ hai, thị trường nghỉ ngơi được hưởng lợi do tăng trưởng hùng mạnh về số lượng khách du ngoạn trong và ngoài nước, cũng như tăng trưởng về con số đường bay thẳng quốc tế. Cuối cùng là hành lang pháp lý của các mặt hàng bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ được hoàn thiện dần theo thời gian.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--