Hàng loạt tàu chở dầu lang thang trên biển – Kinh doanh



--
Hàng loạt tàu chở dầu lang thang trên biển – Kinh doanh Khi chỗ chứa dầu trong đất liền đã chật cứng, dầu được chuyển lên các tàu neo trên biển và những con tàu này đang không biết phải đi đâu. –

Các tàu chở dầu, đủ để đáp ứng 20% lượng tiêu thụ hàng ngày của thế giới, đang tập trung ngoài khơi biển California (Mỹ), theo Bloomberg . Và những con tàu này không có nơi nào để đi.

20 triệu thùng dầu đang trôi trên biển tại Bờ Tây nước Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

20 triệu thùng dầu đang trôi trên biển tại Bờ Tây nước Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Gần 30 con tàu – nằm rải rác từ Long Beach đến Vịnh San Francisco – chủ đạo đóng vai trò là kho chứa dầu nổi, khi nhu cầu sử dụng nhiên liệu này giảm mạnh vì đại dịch. Những công xưởng lọc dầu, như Marathon Petroleum hay Chevron, đã dừng hoạt động lâu ngày nay.

Hơn 20 triệu thùng cũng chính là mức kỷ lục về lượng dầu thô trôi nổi trên Bờ Tây, theo Kpler SAS, đơn vị theo dõi lưu lượng tàu chở dầu có hội sở tại Paris (Pháp). Khoảng ba phần tư số tàu chở lúc này cũng đã chật cứng dầu và chúng đã trôi trên biển trong nhiều ngày.

Việc tìm chỗ trữ dầu đang trở nên ngày càng khó khăn, khi nguồn cung tăng cao nhưng nhu cầu sử dụng lại giảm mạnh. Nhu cầu dầu và các sản phẩm từ dầu đã giảm khoảng 30% năm nay, khi chính phủ các nước có hạn người dân đi lại trong đại dịch. Máy bay xếp xó, xe hơi không được sử dụng khi đang nguồn cung vẫn tăng cao. 

Giá dầu thô của Mỹ thỏa thuận tháng 5 đã xuống mức âm trong phiên giao dịch vào thứ 2 (20/4). Điều này có nghĩa các thương nhân sẵn sàng trả tiền cho các người nào chịu lấy dầu đi. Các nhà giao dịch đã tuyệt vọng để né phải nhận dầu vì không có bất kì ai cần nó và còn quá ít không gian để lưu trữ.

Royal Vopak – hãng dịch vụ lưu trữ dầu độc lập lớn số 1 ngoài nước – cho biết đã bán sạch chỗ chứa dầu do lượng tồn kho tăng quá nhanh. Khi những kho chứa trên mặt đất đã đầy, các hãng khai thác, lọc và kinh doanh dầu đang phải tìm đến những địa chỉ phi truyền thống để chứa dầu thô và nguyên liệu và những con tàu chở dầu là một biện pháp. Dầu được đưa lên các tàu chở, từ Singapore, Vịnh Mexico và bây giờ là Bờ Tây nước Mỹ.

Minh Sơn ( theo Bloomberg )

Dầu thô, tàu chở dầu trôi trên biển, đại dịch, nhu cầu dầu thô giảm mạnh

Bài viết (post) Hàng loạt tàu chở dầu lang thang trên biển – Kinh doanh được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--