Hãng xe, công ty xăng dầu lao vào làm khẩu trang – Kinh Doanh--

Với 15 triệu chiếc mỗi ngày, tương đương 5 tỷ chiếc mỗi năm, Trung Quốc sản xuất một nửa lượng khẩu trang của ngoài nước năm ngoái nhưng vẫn còn thiếu để ứng phó với dịch viêm phổi hiện tại.

Thậm chí, chính quyền một số bản địa như Bắc Kinh đã cấm công chức đeo khẩu trang N95, loại cần phải có nguy cấp trong bệnh viện. Cũng vì thế, hàng loạt hãng sản xuất công nghiệp khác ngành cũng phải nhảy vào sản xuất khẩu trang để “cấp cứu” thị trường.

Bên trong một nhà máy sản xuất khẩu trang tại Thượng Hải. Ảnh: Xinhua

Bên trong một nhà máy sản xuất khẩu trang tại Thượng Hải. Ảnh: Xinhua

SAIC-GM-Wuling, một liên doanh của General Motors tại Trung Quốc, đã xây dựng 14 dây chuyền sản xuất với công suất 1,7 triệu khẩu trang mỗi ngày. Lô hàng đầu tiên đã xuất xưởng vào chủ nhật vừa qua.

BYD, công ty xe điện do Warren Buffett hậu thuẫn, cho thấy sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt trước ngày 17/2. Đến cuối tháng, công ty sẽ đạt năng suất 5 triệu chiếc khẩu trang và 50.000 nước khử trùng mỗi ngày. Công ty này cũng sẽ cung cấp pin các các xe bus, ôtô cũng giống các tự nguyện viên và chuyên viên tại các sân bay, hãng hàng không. 

Trước đó, Foxconn bắt đầu làm khẩu trang từ ngày 5/2 cho một triệu chuyên viên của hãng. Đến cuối tháng này, năng suất khẩu trang của Foxconn dự kiến đạt 2 triệu chiếc. Hãng xe tải Shaanxi Automobile Group cũng cho thấy bắt đầu sản xuất kính bảo hộ từ hôm 9/2 với công suất 3.000 chiếc mỗi ngày.

Cuối tuần trước, Sinopec cho thấy đã có được thiết bị để sản xuất khẩu trang và đang thiết lập 11 dây chuyền sản xuất. Công ty ôtô Quảng Châu, đối tác của Toyota và Honda, cho biết họ đang coi xét sản xuất khẩu trang cũng giống thiết bị sản xuất khẩu trang.

  Phiên An ( theo Bloomberg )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--