'Hành trình khởi nghiệp fintech FE Xcelerate' vào vòng tăng tốc – Kinh Doanh--

Trải qua 2 ngày thi cam go của vòng loại thuyết trình (pitch day), 11 fintech startup xuất sắc nhất đã chính thức ghi tên mình vào 12 tuần bức tốc của cuộc đua khởi nghiệp FE Xcelerate. Đây sẽ là lúc các đội thi có cơ hội cọ xát, trải nghiệm thực tiễn, học hỏi từ các chia sẻ và tham vấn chuyên sâu, gần gũi từ những chuyên gia hàng đầu trong nghề tài chính và từ chính hàng ngũ lãnh đạo tâm huyết của FE Credit.

Theo đại diện ban tổ chức, này là một hành trình dài và không đơn giản mà ở đó, 11 đại diện đã trải qua  quy trình chọn lọc kỹ càng. 11 fintech startup là những ứng viên sáng giá nhất khi đã băng qua 172 đội thi không chỉ tới từ Việt Nam mà còn từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Đặc biệt, họ cũng đã đáp ứng những tiêu chí từ ban tổ chức, từ nội dung, mức độ tập trung của các biện pháp để xuất đối với 8 đề tài trọng điểm mà FE Creditđưa ra, cho tới những nhân tố nội tại góp phần nâng cao khả năng hiện thực hóa ý tưởng chừng như đội ngũ quản lý, hiểu biết trên thị trường, con số nhân quá trình kinh doanh , nhậntài trợ. Đây chính là những tiêu chí quan trọng giúp ban tổ chức có một cái nhìn sâu sắc hơn về các doanh nghiệp và điểm khác biệt mà họ đem đến cuộc chơi.

38 startup đến từ Việt Nam và 134 startup đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác.

Cuộc thi thu hút các startup trong và thế giới tham gia.

Nhằm giúp các fintech startup có sự trang bị chỉn chu và tự tin vào hành trình tăng tốc Accerlator Program, ngay từ đầu chương trình, các công ty đã được tạo cơ hội trao đổi với ban tổ chức về thể lệ cuộc thi, quyền lợi khi tham dự chuẩn bị đầy đủ những kiến thức về 8 vấn đề trọng điểm và cũng là những khía cạnh đang được quan tâm của cộng đồng fintech từ FE Credit

Các startup vào vòng loại thuyết trình còn có cơ hội tiếp xúc trực diện với ban chỉ đạo của FE Credit và hàng ngũ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Từ đó, những biện pháp của họ sẽ được công bố phân tích để trau chuốt hơn, hoàn thiện từ  ý tưởng sơ khai, có thể triển khai ngoàithực tiễn.

12 tuần bức tốc tới đây của cuộc đua sẽ là cơ hội nâng tầm những biện pháp  của startup cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Để bổ trợ tốt nhất cho những doanh nghiệp lọt vào cuộc đua tăng tốc, FE Credit sẽ đóng vai trò vừa là cầu nối, chuyên gia và cũng vừa là người bạn đồng hành, luôn hỗ trợ các startup từ các chia sẻ mang tính nghiệp vụ về cuộc thi, cho tới những trăn trở mà các công ty khởi nghiệp thường phải đương đầu nhưng vẫn chưa tìm thấy giải pháp.  

“Sẽ có những startup sẽ bước tiếp để chinh phục những đỉnh cao mới của hội thi nhưng cũng đã được những đội thi phải nhắc lời tạm biệt. Tuy nhiên, dù kết quả cuối cùng như thế nào thì các trải nghiệm mà FE Xcelerate đem lại sẽ luôn là hành trang thực tế để các các startup cũng có thể hoàn thiện mình, mở rộng quy mô doanh nghiệp và vững vàng hơn trên đại dương đỏ của ngành tài chính vốn đã có sự cạnh tranh rất là khắc nghiệt”, đại diện ban giám khảo chia sẻ.

Ông Kalidas Ghose, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc FE Credit đánh giá về phần thi của startup.

Ông Kalidas Ghose, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc FE Credit xét về phần thi của startup.

FE Xcelerate là 1 cuộc thi khởi nghiệp cho fintech startup có quy mô ngoài nước do FE Creditvà Medici tổ chức.

FE Credit là một trong những đơn vị tiền phong trong nghề tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Đơn vị hiện cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các mặt hàng như cho vay tiền mặt, vay sắm xe máy, vay mua thiết bị điện tử dân dụng và thẻ tín dụng. Đến nay, FECredit phục vụ hơn 10 triệu khách hàng, hợp tác với trên 9.000 đối tác tại hơn 13.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Phong Vân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--