Harry – Meghan rời hoàng gia Anh: Vợ chồng Hoàng tử kiếm tiền bằng cách nào--

Thứ bảy tuần trước, Điện Buckingham thông báo từ năm nay, Công tước và Công nương xứ Sussex sẽ không sử dụng danh hiệu hoàng gia nữa, do đã rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia. Thông báo cho thấy Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle sẽ “không còn thu được trợ cấp hoàng gia” do không đại diện cho Nữ hoàng Anh. Trước đó, cả 2 cũng cho biết “sẽ làm việc để độc lập tài chính”.

Câu hỏi đề ra hiện tại, là vợ chồng hoàng tử Harry sẽ làm gì để làm được nguồn tài chính cho cuộc sống sắp tới. Ý định độc lập tài chính của hai vợ chồng đã được mang ra từ đầu tháng. Tuy nhiên, chi tiết kế hoạch này vẫn không được công bố.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan là một diễn viên. Theo Forbes, cô kiếm được khoảng 450.000 USD hằng năm nhờ bộ phim truyện Suits. Với nguồn thu nhập này, cùng số chi phí tìm được từ các công việc khác, như điều hành website phong lối sống The Tig, thiết kế thời trang và quảng cáo trên Instagram, Town & Country ước lượng tài sản cá nhân của cô vào khoảng 5 triệu USD năm 2018. Vài năm qua, nhờ trợ cấp hoàng gia thanh toán nhiều khoản chi phí, Meghan cũng tiết kiệm được đáng kể.

Hoàng tử Harry cũng có gia tài cá nhân. Năm 30 tuổi, Forbes cho thấy anh thừa hưởng 13,3 triệu USD từ mẹ – cố công nương Diana.

Vì thế, BBC cho là cả 2 có đủ nguồn tài chính để duy trì cuộc sống trong thời gian chuyển giao và tìm hướng đi mới, cùng theo đó hoàn lại 2,4 triệu bảng tiền cải tạo ngôi nhà tại khu di sản Frogmore. Bên cạnh đó, dù không nhận được trợ cấp hoàng gia, họ vẫn sẽ được trợ cấp riêng từ Thái tử Charles. Số tiền sẽ tới từ khoản đầu tư cá nhân của Thái tử thay vì doanh thu thu về từ bất động sản của Công tước xứ Cornwall vốn được dùng để làm trả chi phí sinh hoạt cho người thừa kế ngai vàng và hai con trai. 

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan chẳng cần là các thành viên hoàng gia trước mắt có nghề nghiệp mới. Công chúa Beatrice hiện là phó giám đốc chiến lược và đối tác cho một hãng phần mềm. Công chúa Eugenie hiện là giám đốc một triển lãm mỹ thuật tại London. Năm 1993, Hoàng tử Edward – con trai Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip cũng mở hãng truyền hình riêng mang tên Ardent Productions. Tuy nhiên, công ty này gần như không năm nào có lợi nhuận. Edward từ nhiệm năm 2002, tập trung vào các nghĩa vụ hoàng gia và công ty bị giải thể năm 2009.

Dù vậy, Yahoo Finance cho rằng với kinh nghiệm làm việc của Meghan, hai vợ chồng cô sẽ được kết quả thuận tiện hơn. Tháng 9/2019, Andrew Meyer – quản lý mua bán của Meghan đã nộp hồ sơ giúp cô duy trì quyền quản lý The Tig cho tới năm 2021. Meghan có nhiều kinh nghiệm với việc điều hành The Tig. Cô thường đăng tải các công thức nấu ăn, ý tưởng về quà tặng và mẹo du lịch.

Tài khoản Instagram chung của cả 2 – Sussex Royal có 10,4 triệu người theo dõi. Dù ít hơn những danh xưng như Cristiano Ronaldo (197 triệu) hay Ariana Grande (171 triệu), cả hai vẫn có thể tận dụng kênh này để quảng cáo cho các nhãn hiệu lớn.

Ảnh hưởng của cô ngày càng tăng sau khi trở thành đạt nương Anh. “Website nhiều hãng bán lẻ thời chuẩn bị sập khi áo khoác hay váy của họ được Meghan sử dụng và quảng cáo”, David Haigh – CEO hãng tham mưu định giá thương hiệu Brand Finance cho biết.

Ngoài việc tạo nên các sản phẩm thời trang và make up xa xỉ, vợ chồng Harry cũng đều có thể bán đồ từ những quốc gia nghèo hơn để phục vụ cho mục đích từ thiện. “Tôi không cho là họ sẽ làm từ thiện bình thường, mà làm việc có tầm ảnh hưởng hơn”, Sara McCorquodale – CEO CORQ cho biết.

Harry và Meghan cũng đều có thể nối gót nhà Obama ký một thỏa thuận với Netflix, hoặc kiếm kha khá từ việc diễn giả trên khắp Bắc Mỹ và Anh. “Với tài năng diễn xuất và mạng lưới quan hệ của Meghan, họ cũng đều có thể tham dự một bộ phim của Hollywood hoặc viết sách”, Haigh nói. 

Cựu tổng thống Mỹ từng được trả đến 400.000 USD cho 1 buổi chuyện trò tại một diễn đàn ở Wall Street năm 2017. Nhà Obama cũng được nghĩ là kiếm tới 60 triệu USD từ một hợp đồng viết sách với Penguin Random House.

Hà Thu (theo Yahoo, CNN)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--