HDBank kỷ niệm 30 năm thành lập – Kinh Doanh--

HDBank sẽ mở đầu cho các buổi lễ quan trọng của ngành ngân hàng năm 2020 với sự tham gia của các đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cơ quan quản lý cũng giống các thương gia nổi tiếng đứng đầu ngân hàng qua các thời kỳ như bà Lê Thị Băng Tâm – Chủ tịch HĐQT HDBank, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air.

Ngoài ra, HDBank sẽ hứng chịu Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, tín dụng và từ thiện xã hội. HDBank còn được nhận cờ thi đua của nhà nước và cờ truyền thống của UBND TP HCM, ghi nhận những đóng góp của Ngân hàng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước nói chung, TP HCM nói riêng.

HDBank là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần trước mắt tại Việt Nam, được thành lập năm 1990 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nhà TP HCM.

Tòa nhà HDBank tại TP HCM.

Tòa nhà HDBank tại TP HCM.

Sau 20 năm gắn với quá trình kiến tạo đô thị TP HCM, từ 2010, HDBank được đánh giá thành lập định hướng trở thành ngân hàng hàng đầu về bán lẻ, tiêu dùng, SME. Trải qua 2 thương vụ M&A tiên phong, tự nguyện, HDBank từ một ngân hàng nhỏ, đã đột phá, tạo đà cho tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững. 

Thành công của HDBank còn đến từ việc thành lập hệ sinh thái xanh kể cả ngân hàng, tài chính, bán lẻ, tiêu dùng và hàng không. Các sản phẩm, dịch vụ thiết kế phù phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đảm bảo nhu cầu người sử dụng theo khu vực địa lý, đặc tính ngành nghề, mức thu nhập.

Đến 30/09/2019, tổng tài sản của HDBank đạt 217.245 tỷ đồng, với tỷ suất nợ xấu riêng lẻ xấp xỉ 1%, mức thấp nhất toàn ngành. Quy mô vốn chủ nắm giữ của HDBank đạt 19.594 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 9.810 tỷ đồng. Với tiềm lực vốn cùng năng lực quản trị không may hiệu quả, HDBank được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel II, sớm hơn thời hạn. Theo đó, hệ số an toàn vốn (CAR) theo Basel II của HDBank tại 30/9/2019 đạt tới 11%.

Trong hành trình 30 năm, HDBank cho thấy 14.500 nhân viên đã thực hành hàng nghìn hoạt động từ thiện cộng đồng, lan tỏa tinh thần nhân văn trong xã hội.

Bảo An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--