Hoa anh đào Nhật Bản chưng Tết 2020--

Quản lý cửa hàng hoa nhập khẩu trên đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy (Hà Nội) cho thấy đang nhập bán loài hoa anh đào sakura Nhật, màu phớt hồng, loại 5 cánh, độ cao 1,3-1,4 m có mức giá bán 690.000 đồng mỗi cành, còn loại cao 1,1 m giá 490.000 đồng.

Để cắm một bình hoa chưng Tết, mỗi khách mua khoảng 10-15 cành, tương đương từ 5 triệu đến cả chục triệu đồng. Ngoài ra, cửa hàng này cũng bán các loại hoa đào akaneboke từ Nhật màu đỏ cam giá từ 600.000 đến 700.000 đồng mỗi cành, tuỳ vào kích thước.

“Có khách đã đặt trước những bó khoảng 30-40 cành, tương đương giá cả bình hoa lên tới gần 30 triệu đồng”, nữ quản lý nói. 

Một bình hoa đào ankaneboke từ Nhật Bản màu đỏ cam tại một cửa hàng hoa ở Hà Nội. Ảnh: Liti

Một bình hoa đào ankaneboke từ Nhật Bản màu đỏ cam tại cửa hàng hoa ở Hà Nội. Ảnh: Liti

Theo quản lý cửa hàng này là loài hoa được nhập khẩu qua đường hàng không, có độ bền khoảng 15-20 ngày, tuỳ vào độ nóng và cách chăm sóc. 

Một cửa hàng hoa khác trên phố Yên Phụ, Ba Đình cũng quảng cáo loài hoa anh đào sakura từ Nhật, loại cành có bề dài 1,2 m, giá bán 290.000 đồng. 

Theo quản lý các cửa hàng từ lúc này đến ngày 29 Tết âm lịch, mỗi ngày đều có các chuyến hàng được nhập về, song 60% lượng hàng đều đã được khách đặt trước. Một số khách ngoài sức tiêu thụ về để chưng Tết tại gia đình còn mua làm quà tặng, biếu. 

Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện loài hoa được quảng cáo là anh đào sakura Nhật Bản, nhưng được nhập về từ Trung Quốc, có bề dài cành khoảng 1m. Những loài hoa này giá bán rẻ, chỉ ở mức 250.000 đến 900.000 đồng một bó khoảng 10-15 cành. 

“Loại hoa này có điểm khác biệt là loại hoa nhiều cánh, nhiều nụ, màu hồng phớt khá giống hoa anh đào Nhật. Tuy nhiên, thực tế đây là hoa Trung Quốc”, một chủ tiệm hoa lý giải. 

Một số loại hoa nhập khẩu khác như đào đông đỏ, mai Mỹ vẫn tiếp tục được khách ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường, mặt hàng này cũng khá loạn về giá cả, chất lượng và xuất xứ xuất xứ. 

Đào đông đỏ Hà Lan có mức giá dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng một cành, có trái to hơn, quả bóng, cành dài, quả đều. Trong khi đó, đào đông Trung Quốc trái nhỏ, cành nhỏ, giá chỉ vài chục nghìn đồng một cành. 

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--