Hoa hồng Đà Lạt 8/3 bán chậm vì Covid-19 – Kinh Doanh--

Năm nay do ảnh hưởng của Covid-19, các trường lớp nghỉ kéo dài, hoa hồng bán chậm. Chưa kể, người dân ngại ra đường, tránh nơi đông người khiến tình hình tiêu thụ càng khó.

Ngoài ra, bệnh dịch khó lường nên những tổ chức Hội phụ nữ tại các bản địa cũng như các cơ quan, công ty hầu hết đều cắt chương trình gặp mặt và tổ chức 8/3.

Nhà vườn Đà Lạt thu hoạch hoa hồng cho dịp 8/3 năm nay. Ảnh: Quốc Dũng.

Nhà vườn Đà Lạt thu hoạch hoa hồng cho dịp 8/3 năm nay. Ảnh: Quốc Dũng.

Thực tế, sau khi không tiêu thụ hết hoa hồng dịp Lễ tình nhân 14/2, nhiều nhà vườn hoa hồng đã chủ động cắt bớt một con số lớn nụ để giảm nguồn cung với mong muốn kích giá khi thu hoạch vào 8/3. Tuy nhiên, giá vẫn không tăng như kỳ vọng, thậm chí còn chỉ bằng một nửa mùa 8/3 năm ngoái.

Hiện tại hoa hồng loại 1, màu đỏ nhung, nhà vườn Đà Lạt chỉ bán tốt 3.500-4.000 đồng một cành. Hồng các dòng màu khác giá 2.500-3.000 đồng một cành, mức này sẽ không tăng đáng kể so với ngày thường.

Ngoại trừ hoa cúc phục vụ những ngày rằm và đầu tháng âm lịch, các loài hoa khác đều ưu đãi sâu 5 tháng nay. Do đó, ngay khi khi dịch bệnh được khống chế, mặt hàng hoa tươi vẫn không có gì khởi sắc về giá vì bước vào mùa thấp điểm.

Thị trường hoa hồng vào các ngày lễ vài ba năm nay xuất hiện nhiều hoa nhập từ châu Âu, giá cao hơn hơn hồng trong nước. Bản thân người buôn bán hoa cũng thích chào bán hoa nhập ngoại nhờ có mức lãi cao hơn hồng Đà Lạt.

Quốc Dũng

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--