Jeff Bezos bán hơn 3 tỷ cổ phiếu Amazon--

Cổ phiếu Amazon đã tăng 9,6% kể từ ngày 30/1 – một ngày xưa lúc đợt bán của Bezos bắt đầu. Dù vậy, đây là đợt bán đã được lên kế hoạch từ trước.

Đến nay, Bezos đã bán hơn 13 tỷ USD cổ phiếu Amazon, chủ yếu trong 4 năm gần đây. Năm 2017, ông cho thấy sẽ bán 1 tỷ USD cổ phiếu hằng năm để cấp vốn cho công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Công ty này đang tăng trưởng mau chóng và cũng đều có thể thí nghiệm chở người trong năm nay.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Ông chủ Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Bezos cũng đã và đang mua sắm nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ông từng bị bắt gọn gặp đến nhà đấu giá Sotheby’s tháng 11 năm ngoái. Ông cũng sẽ được coi rằng đã lập kỷ lục tại buổi đấu giá của họa sỹ Ed Ruscha tháng đó, lúc mua bức Hurting the Word Radio #2 với mức giá 52,5 triệu USD. Ông còn mua bức Vignette 19 của Kerry James Marshall với 18,5 triệu USD – 2 lần kỳ vọng. Theo các nhân viên môi giới tại Los Angeles, Bezos cũng đang săn tìm nhà tại khu vực này.

Quy mô bán cổ phiếu của Bezos cũng phản ánh một phần giá trị ngày càng tăng của cổ phiếu Amazon. Vốn hóa tỷ phú thương mại điện tử này hôm thứ ba lần thứ nhất chốt phiên trên 1.000 tỷ USD. 1,7 triệu cổ phiếu chỉ là phần nhỏ trong các cổ phiếu Amazon trị giá 114,5 tỷ USD mà ông nắm giữ. Bezos hiện là người giàu nhất thế giới, với gia tài 126 tỷ USD.

Vợ cũ của ông – MacKenzie mới đây cũng bán cổ phiếu Amazon, với khoảng 200.000 đơn vị, trị giá khoảng 370 triệu USD. Con số này chỉ chiếm 1% trong số 19,7 triệu cổ phiếu Amazon mà bà được chia sau vụ ly hôn năm ngoái với Jeff Bezos.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--