Kệ hoa trái tim 40 triệu đồng ngày Valentine--
Kệ hoa trái tim cao 1,8m. Ảnh: Flowerbox.

Kệ hoa trái tim cao 1,8 m. Ảnh: Flowerbox.

Theo chủ cửa hàng hoa nhập khẩu trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), kệ hoa này đã được chuyển tới cho khách từ 10/2. Kệ hoa cho dù là 50 bông hồng Ohara, 100 bông hồng nhập cỡ lớn và nhiều bông cẩm tú cầu nhập làm nền màu tím hồng. Toàn bộ số hoa này được nhập từ Hà Lan và Ecuador. 

Cửa hàng cho biết: “Ba nghệ nhân mất 1 ngày để hoàn thành kệ hoa gỗ hình chữ A cao 1,8 m này. Vì gồm nhiều loài hoa đắt đỏ nên phải làm rất tỉ mỉ”. 

Năm nay, cũng có một vài doanh nhân chi 40-60 triệu đồng để đặt những bình hoa độc đáo. Trong đó, một doanh nhân ở quận 1 đã tặng bạn gái bình hoa khảm trai màu trắng, giá 55 triệu đồng gồm các loài hoa nhập từ Hà Lan. Một khách hàng khác đặt bình hồng kèm mẫu đơn nhập có giá 45 triệu vnd để tặng cho vợ sau hai mươi năm chung sống.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng này nhìn nhận, ngoài một vài bình hoa “khủng”, sức tiêu thụ hoa năm nay chậm lại, phần nhiều do dịch bệnh khiến lượng hoa nhập về Việt Nam giảm.  “Năm nay sức mua khá yếu, lượng hoa nhập về có đội giá nhưng cửa không dám tăng mạnh vì sợ người tiêu dùng giảm lượng đặt hàng”, chủ cửa hàng hoa trên bộc bạch.

Tuy nhiên, trong khi lượng mua tại cửa hàng giảm 20% vì dịch bệnh thì lượng đặt hoa online lại tăng 30%.

Các bó hoa mẫu đơn cũng được nhiều khách lựa chọn. Ảnh: Flowerbox.

Các bó hoa mẫu đơn cũng đã được rất nhiều khách lựa chọn. Ảnh: Flowerbox.

Không chỉ các cửa hàng hoa ở TP HCM nhập hàng về khó khăn mà tại Hà Nội, nhiều cửa hàng cho biết, lượng hoa giảm 10-30%. “Nếu năm ngoái, tới thời điểm này lượng đơn đặt hàng tăng 30% thì lúc này chưa biến động nhiều. Có thể khách hàng đợi đến 2 ngày cuối mới đặt mua”, chị Oanh, chủ cửa hàng hoa ở Đống Đa nói.

Do nhu cầu mua đi xuống, tâm lý lo ngại bệnh dịch nên dù nguồn hoa nhập khẩu giảm, giá hoa trong nước vẫn khá èo uột và lao dốc so với mọi năm. Theo các đầu mối hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TP HCM), giá hoa hồng vẫn đang dao động quanh mức 40.000-100.000 đồng một bó 10 bông (tùy loại và kích cỡ). Các loại hoa lan, hướng dương 60.000-110.000 đồng một chục.

Tại Đà Lạt, giá hoa hồng được thương lái thu mua tại vườn chỉ 2.500- 4.000 đồng một cành, giảm một nửa so với năm ngoái. Các loài hoa màu hồng, tím, vàng, cam và xanh… giá dưới 2.500 đồng một cành. Theo người trồng, do dịch bệnh corona khiến tâm lý tiêu dùng giảm, giới buôn không có gan trữ hàng nhiều vì sợ ế.

Thi Hà

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--